Thiếu tiền trả nợ, nam thanh niên tung tin bị 4 người chặn cướp

Công an huyện Hướng Hóa cho biết, đơn vị đã làm rõ vụ việc một thanh niên tung tin mình bị chặn xe, cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 19h ngày 11/4, một Công ty tư nhân trên địa bàn thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa) trình báo rằng, tài xế chở vật liệu xây dựng cho Công ty này vừa bị cướp tài sản.

Theo nguồn tin trên, nạn nhân là Trần Trung Hiếu (SN 1991, trú tại khóm 2, thị trấn Khe Sanh). Hiếu khai vào khoảng 18h cùng ngày, thanh niên này điều khiển xe ôtô tải mang BKS 74C-020.95 thì có 4 đối tượng đi trên 2 chiếc xe máy (không gắn biển số) chặn đường.

Cơ quan chức năng dựng lại hiện trường vụ "cướp"

Trong đó, có 3 đối tượng cầm hung khí đe dọa và ép Hiếu đưa tiền. Ngay sau đó, Hiếu đưa toàn bộ số tiền vừa bán vật liệu hơn 8 triệu đồng cho nhóm cướp này.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Hướng Hóa đã huy động lực lượng đến hiện trường để điều tra.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 7 giờ, Công an huyện Hướng Hóa đã làm rõ và khẳng định, vụ cướp này là do đối tượng dựng nên để đánh lừa công ty và cơ quan chức năng.

Theo lời khai ban đầu, Hiếu vừa mua một chiếc xe máy trả góp, đến thời hạn trả tiền nhưng chưa có nên đã nghĩ ra cách dựng hiện trường, tung tin bị cướp trên để lấy 8 triệu đồng trả tiền mua xe. Thực tế, số tiền này Hiếu đã nhét dưới yên xe ôtô.

Tại cơ quan công an, Hiếu cũng đã thừa nhận mình đã tung tin về vụ cướp.

Hiện Công an huyện Hướng Hóa đang tiếp tục làm rõ./.

Theo Đ. Đức/Dân Trí

Tin cùng chuyên mục