Tổ chức “Giải đấu cờ bạc” tại Hà Nội, 24 đối tượng bị bắt giữ

Để tăng độ hấp dẫn và thu hút con bạc, các đối tượng tại Hà Nội đã tổ chức giải đấu cờ bạc theo hình thức chơi Poker, đổi tiền mặt ra phỉnh.

Ngày 5/6, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị vừa triệt phá một ổ nhóm đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi Poker tại Câu lạc bộ Thể thao trí tuệ Bridge và Poker Capital & Pik Việt Nam (gọi tắt là CLB, địa chỉ tại số 1A Tăng Bạt Hổ, phường Phạm Đình Hồ, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đây là lần đầu tiên lực lượng công an phát hiện và đấu tranh triệt phá thành công loại tội phạm này. Cơ quan điều tra đã bắt giữ 3 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc, gồm: Nguyễn Ngọc Phúc (SN 1983, trú tại phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Chủ nhiệm CLB; Hoàng Minh Châu (SN 1982, trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Phó Chủ nhiệm CLB và Nguyễn Tiến Long (SN 1982, trú tại phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Phó Chủ nhiệm CLB.

Bên trong một "Giải đấu cờ bạc" của Bridge và Poker Capital & Pik (1A Tăng Bạt Hổ, Hà Nội) thu hút được nhiều người vào đánh bạc dưới hình thức Poker. (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngoài ra, cơ quan công an cũng bắt giữ 24 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi đánh bạc. Quá trình bắt quả tang các đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, cảnh sát phát hiện, thu giữ hơn 177 triệu đồng, thu trên người các đối tượng 6 bộ tú lơ khơ và một số loại phỉnh có giá trị tương đương số tiền hơn 383 triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp CLB, cơ quan công an phát hiện và thu giữ hơn 286 triệu đồng, 1.753 phỉnh (tương đương hơn 2,6 tỷ đồng), 8 bộ máy tính để bàn, 40 điện thoại di động, 3 đầu thu camera cùng nhiều sổ sách, giấy tờ tài liệu có liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc, đánh bạc.

Theo cơ quan điều tra, đây là ổ nhóm hoạt động có quy mô lớn, lợi dụng các quy định của Hiệp hội Bridge và Poker Việt Nam trong hoạt động tổ chức tập luyện, thi đấu trao giải Poker để tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Tháng 12/2017, Hoàng Minh Châu, Nguyễn Ngọc Phúc và Nguyễn Tiến Long xin phép thành lập CLB. Thời gian đầu, các đối tượng tổ chức cho CLB chơi dưới hình thức thi đấu theo giải Tourement.

Giải đấu chỉ diễn ra trong ngày, kết thúc giải đấu, người chơi đạt giải sẽ được trao thưởng theo đúng cam kết trả thưởng của CLB và không được đổi phỉnh thành tiền. Giải đấu này được Hiệp hội Brige và Poker Việt Nam công nhận. Một thời gian sau, để tăng lợi nhuận các đối tượng đã tổ chức hình thức chơi “Sit and Go”, hay còn gọi là chơi “Cash”. Đây là hình thức đánh bạc, các đối tượng đánh bạc trực tiếp đổi tiền thành phỉnh (thường gọi là Chip), sau đó sử dụng phỉnh thay cho tiền mặt để đặt cược. Người chơi trực tiếp đổi tiền mặt tại quầy thu ngân của CLB hoặc thông qua hình thức chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng để đổi tiền thật thành phỉnh tham gia đánh bạc và đổi phỉnh thành tiền thật khi dừng chơi.

Hoàng Minh Châu chịu trách nhiệm quản lý, điều hành các bàn chơi Cash (bàn đánh bạc dưới hình thức Poker), phụ trách tuyển chọn nhân sự và trả lương cho nhân viên; Nguyễn Ngọc Phúc chịu trách nhiệm sắp xếp, lên lịch thi đấu, lựa chọn mức phí người chơi đóng cho CLB để tham gia giải Tournament, xử lý các vấn đề khiếu nại trong quá trình giải đấu diễn ra và phụ trách đào tạo nhân viên chia bài; Nguyễn Tiến Long chịu trách nhiệm hàng ngày trước giờ CLB mở cửa, đi thu hồi hòm phí, kiểm đếm số phỉnh phí thu được trong ngày và giao cho nhân viên kế toán để ghi chép và quy đổi thành tiền thật…

Cả 3 đối tượng trên được hưởng lợi mỗi người 10,7% số tiền thu được hàng ngày. Ngày 29/5/2019, Nguyễn Ngọc Phúc, Hoàng Minh Châu, Nguyễn Tiến Long trực tiếp có mặt tại CLB, quản lý điều hành và tổ chức cho các đối tượng đánh bạc dưới hình thức Poker ăn tiền. Đến 18h cùng ngày, các đối tượng đang tổ chức đánh bạc, đánh bạc thì bị lực lượng công an kiểm tra, phát hiện bắt quả tang. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục