TPHCM: Gọi điện thoại lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng thủ đoạn mới

Với thủ đoạn lừa qua điện thoại nhưng phương thức tinh vi chưa băng nhóm nào sử dụng, Ngoan khiến nhiều người sập bẫy với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Qua trình báo của 10 nạn nhân bị lừa đảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và tham nhũng (PC46), Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành theo dõi, sau đó thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với đối tượng Phạm Văn Ngoan, sinh năm 1959, ngụ xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Phạm Văn Ngoan tại cơ quan công an

Cũng với thủ đoạn lừa qua điện thoại tuy nhiên phương thức tinh vi và mới chưa từng được các băng nhóm sử dụng, Ngoan đã khiến nhiều người sập bẫy với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Theo bà  V.T.A.T (sinh năm 1957, ngụ quận 1), mới đây, bà có nhận được một cuộc điện thoại của người tự xưng là S - bạn thân của một thành viên trong gia đình bà. S. nói rằng đang đi nước ngoài thăm con, rảnh rỗi điện thoại hỏi thăm gia đình bà. Nghe thấy giọng nói khá quen thuộc, cộng với khả năng khai thác thông tin, S đã khiến bà V.T.A.T tin tưởng. S nói với bà V.T.A.T có người cháu quê ở miền Tây lên thành phố chơi bị tai nạn giao thông cần số tiền để chữa trị, nên S nhờ bà V.T.A.T gửi tiền vào tài khoản. S cam kết sau khi từ nước ngoài về nước sẽ gửi lại. Bà V.T.A.T đã gửi 45 triệu đồng vào tài khoản mà S yêu cầu.

Bằng thủ đoạn này, Ngoan đã lừa đảo một phụ nữ khác chiếm đoạt 500 triệu đồng. Nhờ việc chủ động rà lại thông tin trong gia đình, bà T phát hiện dấu hiệu lừa đảo đã báo cơ quan Công an.

Tang vật của vụ án

Bị bắt giữ, Ngoan khai báo đã ra ra bến xe miền Tây, quận Bình Tân tìm các đối tượng cò để mua thẻ ngân hàng với giá 1 triệu đồng/cái, rồi tìm hiểu tên tuổi thông tin cá nhân, số điện thoại cá nhân qua các danh thiếp, tờ rơi để lừa đảo. Sau các phi vụ, Ngoan phi tang toàn bộ thẻ tài khoản ngân hàng, thẻ sim điện thoại để tránh sự theo dõi của Công an.

Được biết đây là thủ đoạn lừa đảo nguy hiểm mới xuất hiện, Công an đề nghị người dân nên cảnh giác những chiêu thức trên./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục