Tiếng việt | English

Trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết

TQĐT - Theo Ban An toàn giao thông tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhằm kiềm chế tai nạn giao thông; chủ động nắm bắt thông tin và kịp thời xử lý các thông tin phản ánh của nhân dân về các hoạt động vận tải và đảm bảo an toàn giao thông.

Thanh tra giao thông kiểm tra các xe vận tải khách.   Ảnh: Trang Tâm

Tuy nhiên tình hình tai nạn giao thông vẫn xảy ra khá nhiều. Nguyên nhân chủ yếu do mật độ giao thông ở các tuyến đường giao thông tăng cao, tỷ lệ sử dụng phương tiện cá nhân nhiều; bên cạnh đó nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của một bộ phận người dân tham gia giao thông còn thiếu tự giác, mang tính đối phó. Các lỗi vi phạm chủ yếu như: Chở quá số người quy định; đi xe lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy; sử dụng rượu bia vượt quá nồng độ khi điều khiển phương tiện... Các cấp các ngành, các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, góp phần bảo đảm cho nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Từ ngày 6-2-2016 đến ngày 14-2-2016 (tức từ ngày 28-12 đến hết ngày 7-1 Tết). 

Trong dịp Tết và những ngày sau Tết, các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hành chính về trật tự xã hội, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113, Thanh tra giao thông vận tải đã tăng cường mở các đợt tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm TTATGT. Các lực lượng chức năng đã lập biên bản 280 trường hợp, tạm giữ 3 xe ô tô, 101 xe mô tô, 13 bộ giấy tờ xe ô tô, 122 bộ giấy tờ xe mô tô; tước 22 GPLX thời hạn 1 tháng; thu xử phạt vi phạm hành chính với số tiền trên 34 triệu đồng.  

 Thùy Linh

Tin cùng chuyên mục