Tiếng việt | English

Trộm két sắt chứa hơn 3,2 tỷ đồng trong công ty bị đốt

Phát hiện công ty bị những người quá khích đập phá, đốt cháy, nhóm đối tượng đã vào lấy trộm két sắt bên trong có hơn 3,2 tỉ đồng.

Ngày 7/6, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên tòa xét xử sơ phẩm và ra quyết định tuyên phạt bị cáo Lê Văn Chung (35 tuổi, quê Hà Nội) mức án 9 năm tù giam về tội Trộm cắp tài sản.

Bị cáo Lê Văn Chung dẫn giải về trại giam

Ngày 13/5/2014, một số đối tượng lợi dụng công nhân quá khích tuần hành gây rối tại Bình Dương đã đập phá, đốt cháy Công ty TNHH Asama Yuh Jiun Việt Nam (thuộc KCN Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, Bình Dương), nên công nhân viên của Công ty không đi làm. Tuy nhiên, Công ty vẫn có bảo vệ và công an bảo vệ tài sản.

Trưa 15/5/2014, Nguyễn Quang Đức (37 tuổi) đến nhà Lê Văn Thanh (43 tuổi, ngụ phường Dĩ An, thị xã Dĩ An) bàn về việc mua phế liệu. Khi biết tin Công ty Asama bị đốt, Thanh và Đức chở nhau đến xem.

Khi tới Công ty thì Thanh và Đức gặp Hoàng Phi Hổ (42 tuổi, Giám đốc dịch vụ bảo vệ Hoàng Phi Hổ) và Hoàng Đình Dũng (30 tuổi) cùng Nguyễn Nhân Lưu (29 tuổi).

Sau đó Lê Văn Huyền điều khiển xe máy chở Chung đi ngang qua cổng Công ty Asama, thấy nhóm của Đức nên dừng lại cùng vào Công ty. Lúc này, Thanh và Hổ đi vào khu vực văn phòng của Công ty, thấy ở trên lầu có két sắt nên rủ mọi người đục ra để lấy tài sản.

Sau đó nhóm của Chung đi vào khu vực văn phòng dùng xa beng thay nhau đập phá két sắt phát còn nguyên tiền.

Thấy vậy cả nhóm đã lấy đưa về nhà một người quen ở khu phố Thống Nhất (phường Dĩ An, Bình Dương) chia nhau tổng số tiền hơn 3,2 tỉ triệu đồng. Tại đây, Đức, Lưu, Huyền, Chung, Dũng mỗi người 400 triệu đồng, Hổ được chia 630 triệu đồng và Thanh được 620 triệu đồng.

Đến tháng 12/2014, cơ quan Công an tỉnh Bình Dương nhanh chóng bắt giữ Thanh, Hổ, Đức, Dũng, Lưu. Sau đó các bị cáo này đã được TAND tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử về tội Trộm cắp tài sản. Riêng Chung và Huyền đã nhanh chóng bỏ trốn.

Đến tháng 12/2015, biết không thể trốn thoát, Chung đã đến cơ quan Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) đầu thú. Số tiền 400 triệu đồng mà Chung được chia cũng được công an thu hồi trao trả lại cho Công ty Asama. Riêng đối tượng Huyền vẫn đang bỏ trốn./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục