Tiếng việt | English

Truy tố đối tượng đốt pháo trái phép và tấn công cán bộ công an

Viện KSND thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắc Lắc chiều 3/5 đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Quang Hà về tội chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, Nguyễn Quang Hà sinh năm 1982, trú tại tổ dân phố 7, phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột, làm nghề lái xe tải. Trong thời gian trước Tết Kỷ Hợi 2019, Hà chạy xe ra TP Đà Nẵng thì được một tài xế (chưa rõ nhân thân và lai lịch) cho bốn quả pháo hoa nổ rồi mang về nhà cất giấu.

Đối tượng Nguyễn Quang Hà tại cơ quan công an.

Đến khoảng 20 giờ ngày 5/2/2019 (đêm Giao thừa Tết Kỷ Hợi), Hà đem theo một bật lửa gas và bốn quả pháo hoa nổ cùng một ống kim loại dùng để phóng pháo hoa ra đốt tại khu vực trước cổng nhà Hà ở liên gia 7, thuộc tổ dân phố 7, phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột.

Khi Hà đang chuẩn bị đốt quả pháo nổ thứ tư thì đồng chí Vương Hữu Lợi sinh năm 1956, trú tại liên gia 7, tổ dân phố 7, phường Tân Hòa là Bí thư Chi bộ tổ dân phố 7 cùng anh Trần Duy Tuấn sinh năm 1990, trú tại phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột là cán bộ Công an phường Tân Hòa đi làm nhiệm vụ đến. Tại đây, đồng chí Lợi và anh Tuấn nhắc nhở Hà không được đốt pháo. Lúc này, anh Tuấn giữ ống phóng pháo hoa và mời Hà về trụ sở Công an phường làm việc.

Không chỉ không chấp hành theo yêu cầu của anh Tuấn mà Hà còn giật lại ống phóng pháo hoa, vứt ra đường và bỏ đi. Thấy vậy, anh Tuấn đi theo dùng tay giữ Hà lại và điện thoại báo về Công an phường Tân Hòa để hỗ trợ. Trong lúc này, Hà giằng co, tìm cách bỏ chạy thì bị anh Tuấn giữ lại.

Hà liền vung tay phải đánh về phía anh Tuấn. Tuy nhiên, anh Tuấn tránh được và người dân can ngăn nên không trúng. Khi có thêm một số đồng chí cán bộ Công an phường Tân Hòa đến hiện trường thì Hà bỏ chạy về hướng nhà anh ruột ở gần đó để bỏ trốn.

Khi chạy đến khu vực cổng nhà anh ruột, Hà chạy được vào trong cổng nhà, anh Tuấn đuổi theo và dùng tay giữ Hà lại thì bị Hà đóng cánh cửa cổng lại, làm kẹt tay anh Tuấn ở giữa và gây thương tích nhẹ. Khi anh Tuấn kêu đau Hà mới giảm lực thì anh Tuấn mới rút tay ra được, Hà liền đóng cổng lại, chạy vào phía trong nhà rồi chạy ra sau vườn bỏ trốn.

Sau đó, được gia đình vận động, Hà đã đến cơ quan Công an trình diện. Tại cơ quan Công an, Hà đã khai nhận hành vi phạm tội của mình./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục