Tiếng việt | English

Tuân thủ quy định khi tham gia giao thông

TQOL - Trong nhiều năm nay, các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, tìm hiểu về an toàn giao thông. Song khi tham gia giao thông nhiều người vẫn không tuân thủ theo quy định.

Tâm lý của nhiều người tham gia giao thông là khi ra đường mặc dù không vội nhưng vẫn cứ đi nhanh, có những thói quen tùy tiện, bất chấp các quy định của pháp luật như: Phóng nhanh, rú ga ầm ĩ, vượt ẩu, không đi về bên phải; không tuân thủ đi theo làn đường, phần đường, vạch chỉ dẫn, các biển báo giao thông, đèn tín hiệu... thậm chí không tuân thủ sự hướng dẫn của người điều khiển giao thông.

Hiện nay, tình trạng vi phạm các quy định về quy tắc giao thông, Luật giao thông diễn ra khá phổ biến ở người đi bộ, người điều khiển phương tiện mô tô, ô tô... ở bất cứ đâu và bất kỳ đối tượng nào: trẻ em, người lớn, học sinh, sinh viên... khu vực thành thị cũng như nông thôn. Với tình trạng đó, có thể nói, sự hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật giao thông còn nhiều hạn chế, nhiều lúc, nhiều nơi còn có hiện tượng thiếu văn hóa khi tham gia giao thông, bất chấp cả tính mạng, sức khỏe của bản thân mình và những người xung quanh. 

Chính vì vậy, mỗi chúng ta khi tham gia giao thông nên tuân thủ theo quy định để hạn chế những rủi ro không đáng có.      

 Lan Hương

Tin cùng chuyên mục