Tiếng việt | English

Tưởng được đi gặp mẹ, bé gái 8 tuổi bị bán sang Trung Quốc

Tưởng có thể gặp được mẹ, bé gái đồng ý đi theo đối tượng, nào ngờ đứa trẻ mới 8 tuổi bị bán sang Trung Quốc.

Ngày 22/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Lin Thị Tuyên (SN 1977, trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) và Moong Văn Long (SN 1973, trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) về tội “Mua bán trẻ em”.

Hai bị cáo tại phiên tòa ngày 22/10.

Trước đó, vào khoảng tháng 5/2009, Lin Thị Tuyên đã gọi điện cho Long nói nếu có người muốn đi Trung Quốc thì gọi điện cho mình. Khoảng 3 ngày sau, cháu Lương Thị L. (SN 2000, trú tại xã Chiêu Lưu) đến nhà chơi với con gái Long. 

Thấy cháu bé, Long hỏi cháu L. có muốn sang Trung Quốc để gặp mẹ không? Cháu L. liền đồng ý. Ngay lập tức, Long gọi điện cho Tuyên thông báo đã tìm được người. 

Long cho Tuyên biết “con mồi” còn nhỏ tuổi nhưng người phụ nữ này vẫn đồng ý. Long hỏi Tuyên nếu bán sang Trung Quốc được bao nhiêu? Tuyên trả lời nếu đưa L. sang Trung Quốc bán được nhiều tiền thì sẽ trả tiền công cho Long nhiều, nếu ít thì sẽ trả ít. Người đàn ông này đồng ý và thống nhất địa điểm để gặp cháu L. 

Sau đó, Long dùng xe máy chở L. từ nhà đến cầu Khe Tang, xã Chiêu Lưu để giao cháu L. cho Tuyên. Người phụ nữ này đưa cháu L. bắt xe ô tô khách ra Quảng Ninh rồi vượt biên sang Trung Quốc. Tại đây, Tuyên giao cháu L. cho một người tên Ly (không rõ lai lịch địa chỉ).

Người phụ nữ này trả cho Ly số tiền 25 triệu đồng và hứa khi bán cháu L. xong sẽ trả thêm 10 triệu đồng nữa. Sau đó, Tuyên trở về nhà mình và đưa cho Long số tiền 20 triệu đồng. Tuyên giữ lại số tiền 5 triệu đồng. Số tiền phạm tội mà có, hai bị can đã tiêu xài cá nhân.

Cháu L. bị bán cho một người đàn ông Trung Quốc. Thời điểm bị bán cháu L mới tròn 8 tuổi. Ngày 1/4/2019, cô bé đã bỏ trốn về nhà anh Cụt Văn Th., (SN 1970, bố nuôi cháu L). Nghi ngờ con gái nuôi của mình bị Long bán sang Trung Quốc nên anh Th đã làm đơn tố cáo lên CQĐT Công an huyện Kỳ Sơn. Hai đối tượng bị bắt giữ sau đó.

Ông Th. người cha nuôi của L. cho biết, hoàn cảnh của cô bé rất đáng thương. Bố bệnh tật, ốm yếu nên mẹ L. đã bỏ đi khi cô bé còn nhỏ. Người cha không lâu sau đó cũng qua đời, nên anh nhận cháu L. về nhà nuôi. Vì nghe lời Long nói sang Trung Quốc để gặp mẹ nên L. đã đồng ý.  

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lin Thị Tuyên và Moong Văn Long mỗi người 11 năm tù giam về tội Mua bán trẻ em./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục