Yên Hoa đảm bảo an ninh trật tự khu vực trung tâm

TQĐT - Xã Yên Hoa (Nà Hang) là trung tâm kinh tế - xã hội của các xã khu C. Song song với việc phát triển kinh tế, chính quyền xã luôn chú trọng đến công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là khu vực trung tâm nơi tập trung đông dân cư, dịch vụ thương mại phát triển dễ nảy sinh các vấn đề về tệ nạn xã hội.

Công an xã Yên Hoa (Nà Hang) tiếp nhận thông tin của nhân dân
liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Trưởng Công an xã Yên Hoa Hoàng Văn Cẩn cho biết, toàn xã có hơn 1.000 hộ dân sinh sống tại 14 thôn bản. Công an xã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an huyện phụ trách địa bàn và công an các xã lân cận nắm bắt tình hình, nhất là các vấn đề liên quan đến xuất cảnh trái phép, đấu tranh phòng ngừa tệ nạn ma túy và quản lý tạm trú, tạm vắng. Trong 3 tháng đầu năm, trên địa bàn xã có 2 vụ việc về an ninh trật tự. Công an xã đã nhanh chóng lập biên bản, củng cố hồ sơ xác minh. Với vụ việc vượt thẩm quyền, Công an xã kịp thời chuyển hồ sơ lên Công an huyện để giải quyết.

Thôn Bản Chợ là thôn trung tâm của xã, có chợ đầu mối của cụm xã khu C. Từ nhiều năm nay, UBND xã luôn xem việc bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ tại khu vực chợ là yếu tố quan trọng giúp xã phát triển dịch vụ thương mại. Cùng với đó, 3 thành viên trong Ban quản lý chợ Yên Hoa thường xuyên phối hợp với đơn vị liên quan giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực chợ. Thông qua hệ thống loa phát thanh, Ban quản lý chợ thường xuyên chuyển tải những thông tin về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để mọi người nâng cao cảnh giác, phòng tránh; trực tiếp tuyên truyền, nhắc nhở những việc làm có thể gây nguy cơ cháy nổ. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho các hộ kinh doanh về công tác phòng chống cháy nổ và phòng chống tội phạm.

Năm 2016, năm diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Giữ gìn an ninh trật tự phục vụ công tác bầu cử, Công an xã đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã về thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng - an ninh; xây dựng kế hoạch và bố trí lực lượng bảo vệ bầu cử gồm 28 thành viên, đồng thời đảm bảo đủ lực lượng giữ gìn an ninh trật tự tại 6 điểm bầu cử diễn ra trên địa bàn. Đến thời điểm này, việc phân công trách nhiệm, vị trí cho từng thành viên bảo vệ công tác bầu cử của xã đã cơ bản được hoàn thành.

An ninh trật tự được đảm bảo sẽ góp phần giúp nhân dân ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội. Nhất là với xã trung tâm của khu C như Yên Hoa, an ninh trật tự được đảm bảo sẽ là điều kiện thuận lợi để nhân dân các địa phương chung sức hoàn thành các tiêu chí khác, sớm về đích trong phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương.          

 Bài, ảnh: Đào Thanh

Tin cùng chuyên mục