Tiếng việt | English

141 tóm gọn kẻ sử dụng xe gian, làm giả giấy phép lái xe

Trong vòng 15 phút, tổ công tác Y7/141 đã phát hiện, bắt giữ hàng loạt đối tượng có hành vi sử dụng xe gian, tàng trữ trái phép ma túy và làm giả GPLX.

Sáng 1/3, trao đổi với vovgiaothong.vn, Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường - Tổ trưởng tổ công tác Y7/141 (Công an TP Hà Nội) cho biết, chiều 29/2, tổ công tác đã kiểm tra, thu giữ 1 chiếc xe sử dụng biển số giả. Tổ công tác cũng phát hiện người ngồi sau xe có dấu hiệu làm giả GPLX.

 

Đối tượng Hùng (áo trắng) và Giang cùng chiếc xe gian và GPLX giả.

Cụ thể, khoảng 14h ngày 29/2, khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Kim Giang - Nguyễn Xiển, tổ công tác Y7/141 phát hiện 1 người đàn ông điều khiển xe máy BKS 29K1-051.06 có dấu hiệu nghi vấn nên đã dừng xe kiểm tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác phát hiện chiếc xe máy này dùng biển kiểm soát giả, số khung, số máy của xe không trùng với biển số được đăng ký trên hệ thống quản lý xe của Phòng CSGT - CATP Hà Nội.

Qua kiểm tra giấy tờ tùy thân, danh tính người điều khiển xe được xác định là Nguyễn Công Giang (SN 1979, Hai Bà Trưng, Hà Nội), người ngồi sau là Đoàn Đức Hùng (SN 1967, Thanh Xuân, Hà Nội). Qua tìm hiểu, đối tượng Giang đã có 1 tiền sự, Hùng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Trong quá trình kiểm tra, cán bộ tổ công tác tiếp tục phát hiện người ngồi sau xe là Đoàn Đức Hùng có sử dụng GPLX nghi làm giả. Theo đó, thông tin trên GPLX mà Đoàn Đức Hùng xuất trình cho tổ công lại có tên Nguyễn Hữu Cường (SN 1984, quê Thanh Hóa). Qua kiểm tra, thông tin trên GPLX hoàn toàn sai lệch với thông tin trên CMND của người này (chỉ trùng khớp về ảnh). 

Qua đấu tranh, đối tượng Hùng khai nhận, đã sử dụng ảnh của mình làm giả vào giấy phép lái xe để “tiện đi lại trên đường”. Đồng thời, chiếc xe mà 2 đối tượng điều khiển được mua lại từ một cửa hiệu cầm đồ.

Sau đó, tổ công tác đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Đồn công an Cầu Bươu (Thanh Trì, Hà Nội) tiếp tục điều tra làm rõ.


Số ma túy được tìm thấy.

Sau vụ việc trên chưa đầy 15 phút, tổ công tác Y7/141 tiếp tục phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể, 2 đối tượng gồm Nguyễn Văn Long (SN 1991, Cầu Giấy, Hà Nội) và Phạm Trí Thúy (SN 1991, Duy Tiên, Hà Nam) bị tổ công tác dừng xe, kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên tay Thúy cầm 1 gói ni-lông chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy đá). Tiếp tục kiểm tra, cán bộ tổ công tác phát hiện trong túi quần đối tượng này có 1 gói ni-lông tương tự.

Qua đấu tranh, đối tượng Thúy thừa nhận, đây là ma túy đá vừa mua được và đang trên đường di chuyển thì bị cảnh sát 141 bắt giữ./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục