Tiếng việt | English

Án tử cho hai đối tượng mang 1 ba lô chứa đầy ma túy đi bán

Hai đối tượng mang theo chiếc ba lô chứa đầy ma túy đi “giao dịch” thì bị lực lượng chức năng tóm gọn, với số “hàng” trên cả hai nhận mức án tử hình.

Ngày 9/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Xồng Bá Và (SN 1988, trú xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, Xồng Bá Hử (SN 1989, trú xã Mường Ải) về các tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ vũ khí quân dụng”.

Hai bị cáo tại phiên tòa ngày 9/1.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng tháng 5/2019, Xồng Bá Hử đến thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn thì gặp một người đàn ông, người này giới thiệu tên Thành TP Vinh hỏi mua ma túy. Hai bên trao đổi số điện thoại của nhau. Sau đó, Hử liên hệ với bạn mình là Xồng Bá Và trao đổi về việc có người đặt mua ma túy. Đồng thời cho Và số điện thoại của Thành để gọi điện làm quen.

Khoảng đầu tháng 7/2019, Và đi chợ ở Mường Khun (Xiêng Khoảng, nước Lào) thì gặp 2 người đàn ông Lào, giới thiệu là Xồng Và Chi và Xồng Và Sở. Hai người này hỏi Và: “Có ai mua nam túy thì giới thiệu cho chúng tôi”. Sau đó, Và làm trung gian kết nối hai người Lào cho Hử và Thành bàn bạc việc mua “hàng trắng”.

Một thời gian sau, Và cùng với Hử gặp Thành tại nhà nghỉ Hoa Ban Đỏ (thị trấn Mường Xén). Tại đây, Thành đặt mua ma túy đá và hồng phiến với giá 360 triệu đồng. Chiều 23/7, Chi và Sở mang theo một ba lô chứa ma túy cùng với Và, Hử đến khu vực bản Bà, xã Hữu Kiệm cất dấu ba lô, rồi về lại nhà nghỉ.

Trưa ngày 24/7, Thành và người bạn điều khiển ô tô đến nhà nghỉ đón Và, Hử. Đi được một đoạn thì Và cùng Thành xuống xe, vào một nhà nghỉ để xem tiền. Hử tiếp tục đi cùng bạn của Thành đến khu vực bản Bà, xã Hữu Kiệm.

Đến 13h cùng ngày, Hử xuống xe đi lại chỗ cất dấu ma túy, lấy 1 quả lựu đạn bỏ vào trong túi áo. Hử xách ba lô chứa ma túy lên xe ô tô đi được 10m thì bị tổ công tác Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn phát hiện. Tang vật vụ án là hơn 7 kg Methamphetamine.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên phạt Xồng Bá Và tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; tuyên phạt Xồng Bá Hử tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, 1 năm 6 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, tổng hình phạt chung là tử hình./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục