Tiếng việt | English

Bắt 3 đối tượng nghiện liều lĩnh cướp taxi, chống trả công an

Sáng ngày 6/4, Đại tá Trần Đình Nhị, Trưởng Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang tạm giữ 3 đối tượng để làm rõ hành vi cướp taxi, dùng hung khí, kim tiêm tấn công công an.

Ba đối tượng gồm: Phạm Cương Quyết (19 tuổi trú xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An), Nguyễn Anh Dũng (19 tuổi) và Lê Đức Công (21 tuổi, cùng trú phường Đông Vĩnh, TP Vinh, tỉnh Nghệ An)

3 đối tượng cùng tang vật

Trước đó vào khoảng 20h ngày 5/4, có một nhóm thanh niên thuê taxi đi từ TP. Vinh (Nghệ An) vào huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh). Khi đến đường vắng, nhóm thanh niên này đã dùng hung khí đe dọa tính mạng yêu cầu tài xế taxi đưa tiền, điện thoại. Sau khi đẩy tài xế taxi xuống đường, nhóm thanh niên này đã cắt bộ đàm, định vị của xe rồi lái taxi bỏ trốn.

Nhận được tin báo, ngay trong đêm, Công an huyện Vũ Quang đã tổ chức lực lượng vây bắt nhóm thanh niên nói trên. Phát hiện có lực lượng công an, nhóm thanh niên này dùng hung khí, kim tiêm chống trả quyết liệt. Trong lúc xô xát, có 3 công an bị thương, được đưa tới Trạm xá công an tỉnh Hà Tĩnh thăm khám.

Theo cơ quan điều tra, 3 thanh niên này đều là con nghiện, có một người bị nhiễm HIV, sau khi cướp taxi rất manh động và liều lĩnh. Đứng đầu nhóm này là Quyết đã khai do thiếu tiền mua ma túy sử dụng mới có ý định cướp taxi.

Hiện, cả 3 đối tượng đang bị tạm giam tại trụ sở Công an huyện Vũ Quang để phục vụ cho quá trình điều tra làm rõ hành vi phạm tội.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục