Tiếng việt | English

Bắt băng nhóm một tháng gây ra 26 vụ cướp giật

Chỉ trong một tháng các đối tượng trong băng nhóm đã gây ra 26 vụ cướp giật tài sản hết sức táo tợn.

Ngày 6/3, Công an huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết vừa triệt phá một băng cướp chuyên dùng xe máy bắt giữ nghi can Hồ Hoàng Khang (21 tuổi, quê Bạc Liêu) và Hoàng Văn Hồng (48 tuổi, ngụ TP.HCM) và Võ Hoàng Nhã (26 tuổi, quê Cà Mau).

Theo cơ quan công an, những ngày đầu tháng 2/2016, đơn vị liên tục nhận được tin báo về các vụ cướp giật tài sản trên địa bàn. Theo các nạn nhân trình báo, các nghi can là hai thanh niên điều khiển xe Exciter ra tay thực hiện hành vi nhanh chóng.

Ba đối tượng bị bắt giữ. 

Qua một thời gian theo dõi, các trinh sát hình sự phát hiện một nhóm thanh niên thường sử dụng 1 xe máy hiệu Exciter nhiều biểu hiện nghi vấn vì hay mang tài sản bất minh bán cho tiệm cầm đồ.

Tối 28/2, các trinh sát phát hiện hai thanh niên điều khiển xe máy Exciter màu xanh - trắng đang bám theo một phụ nữ đi xe tay ga trên địa bàn xã Long Nguyên (huyện Bàu Bàng) nên đã theo sát.

Khi nghi can ngồi sau chồm người giật túi xách của người phụ nữ trên nhưng không thành. Lập tức lực lượng công an truy đuổi theo. Nghi can ngồi sau nhảy xuống xe chạy bộ vào lô cao su thì bị bắt giữ. Tên còn lại cũng vứt xe chạy vào lô cao su trốn, đến trưa ngày hôm sau cũng bị bắt giữ.

Tại trụ sở công an ha nghi can khai tên Hồ Hoàng Khang và Hoàng Văn Hồng (48 tuổi, ngụ TP.HCM). Từ lời khai của Khang và Hồng, công an bắt thêm Võ Hoàng Nhã. Theo cơ quan điều tra, băng nhóm do Khang cầm đầu liên tục gây án trên nhiều địa bàn và có tính chất chuyên nghiệp.

Chỉ trong tháng 2-2016, nhóm này đã thực hiện 26 vụ cướp giật tài sản trên các địa bàn huyện Bàu Bàng, thị xã Bến Cát và TP.Thủ Dầu Một./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục