Tiếng việt | English

Bắt đối tượng đập phá cả chục ô tô để trộm tài sản

Ngân khai nhận một mình thực hiện 10 vụ cạy cửa ô tô để lấy trộm tài sản ở thành phố Đà Lạt, trong đó có vụ đập phá cùng lúc 3 ô tô của khách du lịch.

Sáng 27/4, Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đưa nghi can Trần Ngọc Ngân (19 tuổi) đến những địa điểm mà đối tượng khai nhận đã cạy hoặc đập phá cửa kính ô tô du lịch nhằm lấy trộm tài sản để dựng lại hiện trường.

Công an đưa nghi can Ngân (giữa) đến hiện trường để dựng lại vụ án

Đêm 26/4, người dân sinh sống tại Khu quy hoạch nhà ở cao cấp tại khúc cua Bùi Thị Xuân- Đinh Tiên Hoàng, Đà Lạt đã bắt quả tang Trần Ngọc Ngân đang phá cửa chiếc ô tô đậu cạnh gara Hoàng để lấy trộm tài sản.

Khoảng 10 ngày trước, nhà ở của người dân sinh sống trong khu vực này đã bị cạy cửa và một ô tô bị đập vỡ kính nên mọi người đề cao cảnh giác, quyết mai phục để bắt quả tang kẻ trộm.

Bước đầu Ngân khai nhận với cơ quan điều tra đã rời Bến Tre lên thành phố Đà Lạt được gần 1 tháng. Sau nhiều đêm rình mò quan sát thấy vào ban đêm tại thành phố này có nhiều ô tô đậu ngoài đường hoặc trong sân nhà mà không có người trông coi. Đối tượng liền sắm đồ nghề gồm 1 tuốc nơ vít và 1 cây sắt uốn cong như xà beng để cạy cửa và đập phá kính ô tô.

Một mình Ngân đã thực hiện hơn 10 vụ, trong đó có vụ đập phá cùng lúc 3 ô tô đậu trước khách sạn Phố Núi trên đường Nguyễn Chí Thanh. Vụ này đối tượng đã lấy trộm được một số tài sản và tiền mặt tổng trị giá hàng chục triệu đồng./.

Theo Kim Anh/Tiền Phong

Tin cùng chuyên mục