Bắt quả tang đối tượng lừa đảo nhận tiền chạy biên chế Nhà nước

Biết chị Huyền còn thiếu điểm để được xét tuyển, đối tượng gạ gẫm chi 60 triệu đồng để được nâng điểm.

Một hình thức lừa đảo tuy không mới, nhưng vẫn tiếp tục có nhiều người là nạn nhân, đó là lợi dụng nhu cầu của người dân muốn xin vào biên chế Nhà nước để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái vừa điều tra, làm rõ một vụ lừa đảo theo hình thức này.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Tú tại cơ quan công an

Qua tin báo và công tác điều tra truy xét, hồi 17h15 ngày 2/10, tại một quán cà phê thuộc km5, thành phố Yên Bái, tổ công tác Công an thành phố Yên Bái đã tiến hành bắt quả tang đối tượng Nguyễn Ngọc Tú (SN 1986), trú tại thôn Cao 2, xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đang thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Tú khai nhận: Biết có nhiều người muốn xin vào biên chế Nhà nước, Tú lên mạng internet tìm được thông tin về cuộc thi xét tuyển viên chức trong ngành giáo dục của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái và danh sách những người đủ điều kiện dự thi. Tra thông tin trên các mạng xã hội như Zalo, Facebook, Tú tìm được số điện thoại của chị Lê Thị Thu Huyền, trú tại thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên.

Tiếp đó đối tượng xưng tên là Tuấn, công tác tại Ủy ban Nhân dân huyện Lục Yên và Ban dự án nông nghiệp tỉnh Yên Bái để thông báo với chị Huyền là điểm thi của chị xếp thứ 27, thiếu 11 điểm trong khi chỉ tiêu chỉ lấy 25 người, nếu chị muốn được nâng điểm thì Tú sẽ giúp và chị Huyền đã đồng ý với giá 60 triệu đồng.

Khi Tú đang nhận tiền của chị Huyền thì bị cơ quan công an bắt giữ./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục