Bắt “trùm” phân phối lẻ ma túy, thu giữ hơn 1kg ma túy

Thấy số lượng con nghiện tập trung tại bờ đê Nghĩa Xá, Vĩnh Niệm đông ngày càng nhiều, dễ kiếm lời nên Cường đã chọn khu vực này là địa bàn làm ăn mới.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (PC47), công an TP Hải Phòng sáng 13/10 cho biết, đang điều tra mở rộng vụ án Trần Văn Cường (SN 1981, tạm trú tại Trung Hành 5, Đằng Lâm, Hải An,Hải Phòng) mua bán trái phép ma túy để truy bắt những đối tượng liên quan.

"Trùm" phân phối lẻ ma túy Trấn Văn Cường tại cơ quan công an

Trước đó vào lúc gần 13h ngày 12/10, tại khu vực ngõ 458 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng, các trinh sát thuộc PC47 đã bắt quả tang Trần Văn Cường khi đối tượng này đang mang 24 gam ma túy tổng hợp đi giao cho khách mua. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Cường, cơ quan Công an thu giữ 1,15 kg ma túy tổng hợp và nhiều tang vật có liên quan.

Tổng số tang vật thu giữ là 1,18 kg ma túy tổng hợp.

Theo hồ sơ tại PC47, vào khoảng cuối tháng 9, qua nguồn tin từ cơ sở và qua công tác nắm tình hình, các trinh sát thuộc PC47 phát hiện Cường có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực bờ đê Nghĩa Xá, Vĩnh Niệm, Lê Chân. Lúc này, tại khu vực bờ đê cũng xuất hiện một số tụ điểm mua bán trái phép ma túy, gây bức xúc trong người dân. PC47 lập tức báo cáo Công an thành phố, chuyên án 916C cũng được xác lập ngay sau đó để đấu tranh, bắt giữ Cường cùng đồng bọn.

Qua xác minh và theo dõi mọi di biến động của Cường, các trinh sát thuộc PC47 xác định, Cường có quan hệ xã hội phức tạp, từng là đối tượng chuyên cung cấp gái và làm bảo kê cho các đối tượng trộm cắp, móc túi tại quán các massage dọc tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Văn Linh trong một thời gia dài. Tuy nhiên sau đó thấy số lượng con nghiện tập trung tại bờ đê Nghĩa Xá, Vĩnh Niệm đông, nhu cầu mua ma túy cao, dễ kiếm lời nên Cường đã chọn khu vực này là địa bàn làm ăn mới.

Mọi hoạt động phạm tội của Cường đã không qua mắt các trinh sát thuộc PC 47. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát xác định ngày 12/10, Cường đi giao ma túy cho khách mua nên Ban chuyên án đã quyết định phá án./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục