Chiếm đoạt xe taxi lấy tiền cá độ bóng đá

Thủ đoạn của Phương là thuê taxi đi đường dài, lợi dụng sơ hở của tài xế, anh ta ngồi vào ghế lái, chiếm đoạt ô tô nướng vào cờ bạc.

Tòa án Hà Nội ngày 14/9 đưa Nguyễn Tuấn Phương (SN 1982, quê Vĩnh Phúc) ra xét xử tội Công nhiên chiếm đoạt tài sản.

Tài liệu tố tụng cho thấy, thủ đoạn của Phương là lợi dụng sơ hở của tài xế taxi để chiếm đoạt xe sau đó nướng vào cơ bạc.

Trong hai vụ mà cơ quan tố tụng Hà Nội làm rõ cho thấy, đêm 3/10/2010, Phương thuê taxi của hãng Phù Đổng chở về Nam Định và ngược lại với giá 1,1 triệu đồng.


Nguyễn Tuấn Phương tại tòa sơ thẩm.

Phương để 50.000 đồng trên táp lô xe và dặn lái xe mua nước dọc đường. Lái xe taxi hãng Phù Đổng lơ là xuống mua nước nhưng không tắt máy, Phương lợi dụng thời điểm này để chiếm đoạt ô tô.

Chiếc xe được Phương thay bằng biển số giả. Anh ta lái về Vĩnh Phúc và sà vào một quán cà phê rồi cá độ bóng đá. Thua 40 triệu, Phương trả 10 triệu và cầm cố lại xe ô tô.

Trường hợp thứ hai xảy ra sau đó hơn 1 tuần. Phương thuê taxi của hãng Bông Sen chở về Nam Định và ngược lại với giá 1,1 triệu đồng. Đến Nam Định vẫn chưa có cơ hội chiếm đoạt xe, Phương giả vờ gọi điện cho người thân. Anh ta nói với tài xế bạn đang ở Hà Nội nên quay lại.

Dọc đường khi đến khu vực thuộc huyện Phú Xuyên, Hà Nội, thì xe dừng lại. Phương chọn địa điểm gần chỗ ô tô đỗ đi vệ sinh còn tài xế thì bước qua lan can đường cao tốc. Lợi dụng thời điểm đó, Phương nhảy lên ghế lái phóng ô tô đi mất. Chiếc xe này được Phương làm lại giấy tờ giả để đi vay 200 triệu đồng. Tổng giá trị tài sản Phương chiếm đoạt khoảng 600 triệu đồng.

Trước đó, ngày 27/2/2012, Phương cũng đã bị Tòa án Quân sự Quân khu II xử phạt tù chung thân về tội “Cướp tài sản” và 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau đấy, cũng năm 2012, rồi năm 2013, đối tượng tiếp tục 2 lần bị tuyên phạt 13 năm tù và 9 năm tù, theo các tội danh liên quan đến chiếm đoạt tài sản.

Với hành vi phạm tội lần này, tổng hợp mức án, Phương bị Tòa án Hà Nội tuyên phạt Chung thân./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục