Tiếng việt | English

Chở theo con nhỏ để ngụy trang, vận chuyển ma túy

Các đối tượng viện lý do "chở con đi dạo phố" để xin, nhưng tổ công tác 141 vẫn kiên quyết kiểm tra và phát hiện lượng lớn ma túy đối tượng mang theo.

Khoảng 23h tối 21/5, tổ công tác Y11/141 (Đại úy Đặng Thành Trung làm tổ trưởng) khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Yên Phụ - Trần Nhật Duật (Hà Nội) đã phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy BKS 29Z1-020.15 chở theo 1 cháu bé khoảng 5 tuổi ngồi ở giữa, vi phạm luật giao thông nên đã dừng xe kiểm tra.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Bị dừng xe kiểm tra, 2 đối tượng viện lý do "đưa con gái đi dạo phố" để xin xỏ tổ công tác. Tuy nhiên, qua nghiệp vụ quan sát, cán bộ tổ công tác nhận thấy có dấu hiệu nghi vấn từ hai đối tượng nên đã yêu cầu đối tượng phối hợp để kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, cán bộ tổ công tác phát hiện bên trong túi đựng quần áo của đối tượng mang theo có nhiều gói ni-lông nhỏ chứa chất tinh thể màu trắng và chất bột màu trắng (nghi là ma túy đá và heroin).

Số ma túy bị tổ công tác Y11/141 phát hiện.

Tiếp tục kiểm tra, số khung, số máy của chiếc xe do cá đối tượng sử dụng để di chuyển đã bị đục phá. Tổ công tác nghi vấn, chiếc xe này rất có thể là tang vật của một vụ trộm cắp tài sản.

Qua đấu tranh ban đầu, đối tượng mang ma túy tên Nguyễn Xuân Chính (SN 1982, trú tại Khoái Châu, Hưng Yên) thừa nhận, số tinh thể màu trắng trong túi ni-lông là ma túy đá và chất bột màu trắng là heroin. Đối tượng mua số ma túy trên với giá gần 10 triệu đồng.

Cán bộ tổ công tác an ủi, động viên tinh thần cháu nhỏ.

Danh tính đối tượng ngồi sau cũng được xác minh là Nguyễn Quang Bằng (SN 1992, cùng ở Khoái Châu, Hưng Yên).

Sau khi các đối tượng bị bắt giữ, cháu bé (khoảng 5 tuổi, con của đối tượng Chính) luôn miệng khóc. Tổ công tác đã mua sữa và bánh, cho cháu bé ăn uống và trấn an tinh thần cháu. Sau khi uống sữa, cháu bé đã hết khóc và bình tĩnh lại.

Hiện, tổ công tác đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho công an phường Nguyễn Trung Trực tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục