Cụ bà 76 tuổi người Australia mang gần 3kg heroin tại Tân Sơn Nhất

Lực lượng chức năng phát hiện 9 bánh heroin, nặng khoảng 3kg được giấu trong 5 hũ đựng mắm cá rô để lẫn trong đồ dùng cá nhân của cụ bà 76 tuổi

Chiều 26/5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Chi cục phối hợp với Trung tâm An ninh hàng không, Đội Kiểm soát ma tuý, Cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của thành phố vừa bắt giữ một cụ bà 76 tuổi, quốc tịch Australia, vận chuyển ma tuý trái phép từ Việt Nam đi Australia qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Gần 3kg heroin được giấu trong 5 hũ đựng mắm nằm trong hành lý của một cụ bà 76 tuổi người Úc

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan hải quan và lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện 9 bánh heroin, nặng tổng cộng gần 3kg, được bọc nylon, cất giấu tinh vi trong 5 hũ đựng mắm cá rô, để lẫn lộn trong thực phẩm và đồ dùng cá nhân của đối tượng.

Qua lời khai ban đầu, đối tượng tham gia cờ bạc bên Australia và đã bị các đối tượng trong đường dây khống chế trong việc vận chuyển ma tuý. Số ma túy này nếu vận chuyển trót lọt sang Australia sẽ được bán với giá dự kiến khoảng 720.000 USD.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với cơ quan Công an tiếp tục điều tra vụ việc. Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia yêu cầu các lực lượng chức năng làm rõ đường dây, ổ nhóm và bắt giữ kịp thời các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm trước pháp luật./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục