Tiếng việt | English

Cướp điện thoại của chủ quán massage, lĩnh án 7 năm tù

Thế Anh giật chiếc điện thoại của chủ quán massage bỏ vào túi và sau đó đi bán lấy tiền tiêu xài. Tòa tuyên bị cáo 7 năm tù.

TAND Hà Nội ngày 1/3, mở phiên tòa hình sự xem xét theo trình tự phúc thẩm đối với bị cáo Phùng Thế Anh (SN 1997, trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về tội Cướp tài sản.

Theo bản án sơ thẩm, một đêm giữa tháng 7/2015, sau khi uống rượu, Thế Anh cùng bạn xông vào vườn xoài ở xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây hái xoài. Nhóm của Thế Anh đã bị chị Vũ Thị Hà là chủ quán và bảo vệ bắt được và đuổi ra.

Thế Anh bị cáo kháng cáo.

Tức vì hái xoài bất thành, nhóm của Thế Anh đã ra lời đe dọa. Sợ hãi, nhân viên quán massage đi ra đóng cổng.
Thấy quán bị khóa, nhóm của Thế Anh đập phá, trong khi Thế Anh nhặt hai vỏ chai bia đập xuống đất chửi bới dọa nạt, đồng thời xông vào phòng lễ tân quán massage. Thế Anh nắm cổ áo của bà chủ quán massage còn đồng bọn thì dùng gạt tàn thuốc đánh vào đầu người phụ nữ này.

Sợ hãi, chị Hà cầm điện thoại gọi báo công an. Thấy vậy, Thế Anh giật luôn chiếc điện thoại bỏ vào túi quần rồi tiếp tục khống chế chủ quán buộc mở cổng để chúng hái xoài.

Sau khi lấy xoài, cả nhóm bỏ đi. Đến khu vực bưu điện xã Sơn Đông, Thế Anh lấy chiếc điện thoại của chủ quán đem đi bán lấy tiền tiêu xài.

Một ngày sau khi sự việc xảy ra, nhận được trình báo của chị Hà, công an vào cuộc và bắt giữ Thế Anh. Với hành vi phạm tội cướp điện thoại của chủ quán massge, Thế Anh bị tòa sơ thẩm TAND thị xã Sơn Tây tuyên phạt 7 năm tù giam.

Xem xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Thế Anh, tòa án cấp phúc thẩm cho rằng, bản án sơ thẩm đã tuyên phạt đúng người đúng tội, đúng pháp luật. Bị cáo cũng không có tình tiết mới để được giảm án, bởi vậy tòa phúc thẩm quyết định y án sơ thẩm tuyên giữ nguyên án 7 năm tù đối với Thế Anh./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục