Đổi trâu lấy ma tuý để bán

Thào dùng một con trâu đổi lấy số ma tuý của một người đàn ông không rõ danh tính trên biên giới mang về bán kiếm lời.

Đồn Biên phòng Nà Bủng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên vừa chủ trì phối hợp với Công an huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên bắt giữ 2 đối tượng  mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 2.400 viên ma túy tổng hợp, 300g thuốc phiện.

Hai đối tượng Giàng Thị Thào và Giàng Thị Pàng cùng tang vật vụ án.

Theo đó, vào lúc 18h ngày 25/5, tổ công tác của Đồn Biên phòng Nà Bủng và Công an huyện Nậm Pồ trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 53, tuyến biên giới Việt - Lào thuộc địa phận bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên phát hiện một đối tượng nữ điều khiển xe máy đi từ hướng biên giới vào có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã yêu cầu đối tượng dừng xe máy để kiểm tra và thu giữ ở cốp xe của đối tượng một túi vải màu đen, bên trong có chứa 2.400 viên ma túy tổng hợp và 300g nhựa thuốc phiện.   

Qua khai thác nhanh, đối tượng khai nhận vận chuyển số ma túy trên hộ người chị dâu từ trên biên giới về. Tiếp tục mật phục, tổ công tác đã phát hiện, bắt giữ thêm người chị dâu của đối tượng này.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận là Giàng Thị Thào, sinh năm 1967 và Giàng Thị Pàng, sinh năm 1981. Cả hai cùng trú tại bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Số ma túy trên là của Giàng Thị Thào, do Thào dùng một con trâu đổi lấy của một người đàn ông không rõ danh tính trên biên giới mang về bán kiếm lời.

Trên đường về, Thào gọi cho Pàng đến đón, nhưng do đường xấu, xe không chở cả hai được, nên Thào đưa cho Pàng ma túy cất vào cốp xe đi trước, còn mình đi bộ phía sau. Khi Pàng điều khiển xe máy đến địa điểm trên thì bị bộ đội biên phòng phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục