Dùng điện thoại iPhone và vàng giả đi lừa đảo

Công an thành phố Thanh Hóa đã phát hiện, bắt giữ một nhóm đối tượng chuyên dùng điện thoại di động nhái iPhone và vàng giả để lừa đảo tại các cửa hàng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tối ngày 15/6, Công an thành phố Thanh Hóa đã phát hiện và bắt giữ các đối tượng trong ổ nhóm lừa đảo gồm: Nguyễn Đức Cường (SN 1986), Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1985), Nguyễn Văn Nhạn (SN 1986) và Hoàng Quốc Trường (SN 1991), đều ở xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại giả

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ: 4 điện thoại iPhone, 16 điện thoại di động nhái iPhone, 21 nhẫn mĩ ký (giả vàng) và gần 500 thẻ cào điện thoại trị giá hơn 50 triệu đồng với nhiều mệnh giá cùng 17 triệu đồng tiền mặt.

Thủ đoạn của nhóm đối tượng nêu trên là dùng xe máy lượn lờ trên các tuyến phố, mỗi khi thấy các cửa hàng bán đồ điện tử hoặc bán sim, cạc điện thoại di động mà chỉ có nhân viên nữ thì 2 trong 4 đối tượng giả làm người mua vào chọn những thứ hàng đắt tiền, sau đó chúng giở trò không mang theo tiền nên cắm lại nhẫn vàng và điện thoại di động.

Trong khi đó, có 2 đối tượng đứng ngoài cảnh giới và gọi điện thoại cho đối tượng đang thực hiện lừa đảo để tạo lòng tin cho người bán hàng cho cắm lại điện thoại di động và nhẫn vàng giả để lấy hàng đi.

Vàng giả các đối tượng dùng để lừa đảo

Bằng thủ đoạn này, chỉ trong thời gian ngắn các đối tượng đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và thị xã Sầm Sơn, Bỉm Sơn.

Điển hình, sáng ngày 15/6, nhóm đối tượng trên đã đến cửa hàng điện tử Sâm Nấm, ở phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa mua 2 nồi cơm điện, sau đó cắm lại 1 điện thoại di động nhái iPhone và 1 nhẫn mỹ ký. Trong khi đang chuẩn bị đem hàng đị tiêu thụ thì các đối tượng bị Công an thành phố Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục