Gọi nhân viên giao 10 lượng vàng tới nhà rồi dùng dao uy hiếp để cướp

Khi nhân viên giao vàng đến nhà, Minh ra đón rồi dẫn lên gác để xem vàng rồi đổi ý. Lúc người giao hàng ra về, đối tượng đã dùng dao uy hiếp định cướp.

Chiều 19/4, cơ quan CSĐT Công an Quận 1, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Lý Diệu Minh (SN 1994, ngụ Quận 4) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”. Minh vờ mua 10 lượng vàng, yêu cầu nhân viên tiệm vàng giao đến nhà rồi sau đó dùng dao khống chế người này định cướp.

Đối tượng Lý Diệu Minh

Trước đó, vào khoảng 9h sáng 19/4, Lý Diệu Minh đến tiệm vàng T.K trên đường An Dương Vương, Quận 5 hỏi mua 10 lượng vàng. Sau khi thống nhất giá cả, Minh yêu cầu nhân viên tiệm vàng T.K giao số vàng này đến địa chỉ số 219/21/2B đường Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1.

Trưa cùng ngày, anh Do Tứ Tường, nhân viên tiệm vàng T.K, mang 10 lượng vàng đến địa chỉ Minh nói. Lúc này Minh ở nhà một mình và ra đón anh Tường dãn lên gác. Anh Tường đưa cho Minh xem thử 1 lượng vàng, nhưng khi xem xong Minh lại đổi ý muốn mua 20 lượng.

Anh Tường nói với Minh rằng nếu muốn mua số lượng lớn thì phải trực tiếp đến tiệm. Sau đó, anh Tường dắt xe ra về. Bất thình lình Minh cầm dao chạy theo kề vào cổ anh Tường uy hiếp và yêu cầu để hết số vàng lại. Nhân viên tiệm vàng này đã vùng thoát được, trong lúc giằng co Minh bị thương tích ở tay, miệng.  

Thoát khỏi Minh, anh Tường kêu cứu người dân địa phương đồng thời trình báo cơ quan công an. Ý đồ cướp bất thành, Minh chạy ngược vào nhà đóng cửa lại và cố thủ. Công an Phường Cô Giang, Quận 1 đã có mắt sau đó phá cửa xông vào nhà bắt giữ được Minh khi đối tượng này đang tìm cách trú ẩn trong tủ đồ trên gác.

Tại cơ quan điều tra, Minh khai nhận toàn bộ hành vi, đồng thời cho biết gần đây gia đình đã đặt cọc một khoản tiền để mua ô tô nhưng còn thiếu 300 triệu đồng. Vì không có tiền trả và sợ mất khoàn tiền cọc nên Minh nảy sinh ý định cướp vàng. Vụ án đang được Công an Quận 1 điều tra làm rõ./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục