Hai anh em kẻ lãnh án tử người tù chung thân vì buôn ma túy ​

Buôn cái chết trắng từ Lào vào Việt Nam tiêu thụ người anh bị tòa tuyên án tù chung thân còn người em ruột phải lĩnh án tử hình.

Ngày 12/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Xồng Rua Cò (SN 1986) và em trai là Xồng Bá Tu (SN 1989) cùng trú tại tỉnh Bô Ly Khăm Xay, nước CHDCND Lào với tội danh mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng Xồng Bá Tu cùng tang vật tại cơ quan điều tra trước đó.

Trước đó vào ngày 28/6/2014, Xồng Bá Tu mang theo 10 bánh Heroin từ Lào vượt biên vào Việt Nam. Khi vừa xâm nhập được vào Việt Nam thì đối tượng bị lực lượng Phòng chống ma túy Bộ đội biên phòng Nghệ An và Đồn biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy vây bắt.

Bị lực lượng chức năng bao vây, Xồng Bá Tu đã dùng dao điên cuồng chống trả hòng thoát thân. Tuy nhiên đối tượng đã bị các trinh sát khống chế sau đó. Tù lời khai của đối tượng, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ anh trai của Xồng Bá Tu là Xồng Rua Cò, khi đối tượng đang đi nhận tiền tại một nơi khác.

Tại cơ quan chức năng hai anh em đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó Xồng Bá Tu được một người đàn ông người Mông nhờ mua ma túy với giá 5.000 USD/bánh. Nếu mang được vào Việt Nam thì người này sẽ trả thêm số tiền công là 2.000 USD. Thấy tiền công quá lớn nên Tu đã rủ thêm anh trai tìm cách mua ma túy rồi đưa vào Việt Nam.

Tuy nhiên, khi vừa đưa được vào Việt Nam, chưa kịp giao dịch thì cả hai anh em đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan HĐXX tuyên phạt Xồng Bá Tu mức án tử hình, Xồng Rua Cò mức án tù chung thân./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục