“Hiệp sĩ” bắt nghi can cướp tài sản của bạn gái

Nói là chở bạn gái về “ra mắt” gia đình nhưng thực chất nghi can đưa đến chỗ vắng để cướp tài sản.

Sáng 3/7, chị Diễm Hương (19 tuổi, ngụ thị xã Tân Uyên, Bình Dương) trình báo nhóm “hiệp sĩ” Bình Dương, Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội Lương Văn Hóa, Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Công Nguyên, Thạch Đạt, Dương Tài và Trần Phước Lộc về việc vừa bị cướp, mong tìm lại tài sản. 

Nghi can Thảo bị các “hiệp sĩ” đưa về công an để làm rõ. 

Theo chị Hương vào tối 2/7, chị đi quang qua khu vườn cây cao su thì bị một thanh niên đi xe máy dùng dao kè vào cổ hăm dọa yêu cầu đưa một điện thoại Nokia, một Iphone 5S. Lúc này chị Hương quỳ xuống lạy xin lại chiếc sim điện thoại. Lợi dụng lúc tên cướp sơ hở, nạn nhân bỏ chạy vào khu vườn rậm trốn tìm nhà người dân cầu cứu. Sau đó người dân điện thoại cho công an xã An Tây (huyện Bến Cát) lấy lời khai.

Tuy nhiên, với biểu hiện còn ngại ngùng khi trình báo, các “hiệp sĩ” đã dò hỏi bạn thân của Hương thì được biết bản chất của vụ cướp. Theo người bạn của cô gái, Hương mới quen với một thanh niên tên Thảo qua mạng xã hội Zalo. Trước khi thực hiện vụ cướp, Thảo có nhờ Hương giả làm bạn gái với lý do bà nội bệnh nặng sắp qua đời muốn nhìn thấy “cháu dâu” tương lại. Hương đồng ý.

Trên đường đi tới đoạn đường vắng xã An Tây, Thảo rút dao ra không chế cướp tài sản của Hương. Được biết nhà của Thảo ở xã Thanh Tuyền (huyện Dầu Tiếng).

Ngay sau đó, nhóm “hiệp sĩ” đến nhà của nghi can ở xã Thanh Tuyền để tìm hiểu. Tại quán cà phê, bằng những câu hỏi của nhóm “hiệp sĩ”, nghi can Thảo đã khai nhận dùng dao khống chế cướp tài sản của bạn gái. Lúc này Thảo được mời vế công an xã An Tây để làm rõ. Tại đây, đối tượng khai tên Phạm Phương Thảo (27 tuổi). Nghi can từng có một tiền án về tội Cưỡng đoạt tài sản được hơn một năm. ,

Với thành tích phá án nhanh trên địa bàn, Trưởng công An xã An Tây (huyện Bến Cát) đã thưởng nóng nhóm “hiệp sĩ” Bình Dương với số tiền một triệu./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục