Lừa chạy việc, nữ quái 'cuỗm' hơn 100 triệu đồng

Người phụ nữ giả quen nhiều lãnh đạo cấp cao của tỉnh, có thể xin được các suất biên chế trong Sở NN&PTNT để lừa tiền của các gia đình nhẹ dạ cả tin.

Ngày 30/8, Công an thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết đơn vị này vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thị Thùy Nga (trú phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện Nga đang được cho tại ngoại. 

Theo cơ quan điều tra, cuối tháng 8/2015, Nga tung tin có quen biết một số lãnh đạo cấp cao trong cơ quan Nhà nước nên có 10 suất xin việc vào biên chế nhà nước tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông. 

Ngày 6/9/2015, bà Trần Thị Dần (trú thị trấn Đắk Mâm, huyện K’rông Nô, tỉnh Đắk Nông) nhờ Nga xin việc giúp cho con gái và đưa trước 50 triệu đồng cho Nga. 

Tương tự, tháng 10/2015, Hoàng Thị Hoa (trú xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) nhờ Nga xin vào làm việc ở Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và đưa trước cho Nga 55 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền của các gia đình nhờ xin việc, Nga không thực hiện đúng lời hứa mà dùng toàn bộ số tiền nhận được vào mục đích cá nhân. Liên hệ nhiều lần thấy Nga vẫn hứa hẹn mà công việc thì không có tiến triển nên các gia đình đưa tiền cho Nga đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục