Tiếng việt | English

Phát hiện hơn 20 kg ma túy các loại được giấu trong bưu kiện chuyển phát nhanh

Hơn 20 kg ma túy các loại được cất giấu trong các kiện hàng xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua đường bưu chính viễn thông, chuyển phát nhanh vừa được cơ quan chức năng TP HCM phát hiện.

Ngày 24/11,  Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh-Cục Hải quan TP HCM phối hợp với Đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), Công an TP HCM thực hiện khám xét 9 kiện hàng xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua đường bưu chính viễn thông, chuyển phát nhanh, bước đầu phát hiện hơn 20 kg ma túy các loại được cất giấu tinh vi trong các kiện hàng.

Hơn 20 kg ma túy các loại được cất giấu tinh vi trong các kiện hàng gửi chuyển phát nhanh.

Đáng chú ý, trong số đó có hơn 700 gram heroin được đối tượng ép mỏng, giấu trong thành thùng carton đóng gói kiện hàng. Lô hàng này được một người có tên là P.M.Q gửi từ TP HCM đi Australia, hàng hóa bên trong bưu phẩm được khai là quần áo.

Theo các cán bộ hải quan, đây là thủ đoạn mới của các đối tượng
nhằm xuất khẩu trái phép chất ma túy qua đường hàng không.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các cán bộ Hải quan phát hiện việc gửi quần áo từ Việt Nam sang Australia có dấu hiệu nghi vấn, nên đã tiến xác minh địa chỉ người gửi hàng này thì phát hiện đây là địa chỉ "ma".

Cơ quan Hải quan cũng phát hiện nhiều ma túy tổng hợp, cần sa được cất giấu tinh vi
trong các kiện hàng nhập khẩu như máy mát xa chân, các gói quà biếu là đồ dùng cá nhân,...

Theo các cán bộ hải quan, đây là thủ đoạn mới của các đối tượng nhằm xuất khẩu trái phép chất ma túy qua đường hàng không và đã bị Cục Hải quan TP HCM kịp thời phát hiện, ngăn chặn. Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục