Thu giữ 36kg ma túy các loại trong lô hàng quà biếu qua đường hàng không

Lực lượng chức năng thành phố Hồ Chí Minh vừa thu giữ hơn 36kg ma túy các loại, được ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu nhập khẩu qua đường hàng không.

Tang vật ma túy bị thu giữ.

Ngày 26-4, Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra thực tế 16 bưu kiện nghi vấn, gửi từ nước ngoài qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ tổng cộng gần 36kg ma túy các loại gồm: Ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa và ketamine được ngụy trang tinh vi trong các hộp kem dưỡng ẩm, các lon lạc rang, trà, cà phê... bằng thiếc được quấn giấy bạc bên trong, hút chân không và dập kín nắp để đối phó với máy soi và chó nghiệp vụ.

Đặc biệt, các viên thuốc lắc được ngụy trang trong các lon sữa bột thiết kế 2 đáy (phía trên là sữa, phía dưới chứa ma túy), không thể phát hiện được bằng mắt thường. Lực lượng chức năng phải dùng đến máy cắt mới lấy ma túy ra được.

Các bưu kiện có chứa ma túy nêu trên được nhập khẩu từ Mỹ, Canada và Đức theo loại hình quà biếu phi mậu dịch cá nhân về thành phố Hồ Chí Minh và dự định chuyển ra Hà Nội. Vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục