TPHCM: Triệt phá băng cướp giật nhí, bắt 9 đối tượng

Tuy tuổi đời còn khá trẻ, nhiều đối tượng còn chưa thành niên song đã có bề dày kinh nghiệm cướp giật, thông thạo địa bàn.

Công an quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh vừa triệt phá băng nhóm chuyên cướp giật tài sản đường phố, bắt 9 đối tượng, trong đó có tên Trang Văn Quý, sinh năm 1991 ngụ Bình Thạnh cầm đầu băng nhóm này thực hiện hàng loạt vụ cướp giật trên đường phố tại địa bàn quận Bình Thạnh những ngày gần đây.

Các đối tượng cũng bị bắt giữ gồm: Trần Châu Quốc Bảo, sinh năm 1992, Đoàn Phương Nam, sinh năm 1999; Bùi Thế Bính, sinh năm 1997; Trần Châu Hoàng, sinh năm 1999; Lê Văn Tuấn Kiệt, sinh năm 2001; Nguyễn Hữu Hậu, sinh năm 2002; Nguyễn Anh Duy, sinh năm 2002; Dương Phi Hải, sinh năm 1998 tất cả đều đang thường trú hoặc tạm trú trên địa bàn quận Bình Thạnh. Tuy tuổi đời còn khá trẻ, nhiều đối tượng còn chưa thành niên song đã có bề dày kinh nghiệm cướp giật, thông thạo địa bàn.

Băng cướp nhí hoạt động tại TP.HCM đã bị bắt

Người đi đường sử dụng điện thoại luôn là con mồi của băng nhóm này, sau khi giật được điện thoại các đối tượng phóng xe tẩu thoát với tốc độ cao và tháo thẻ sim phi tang hòng xóa dấu vết. Đêm 8/7 hàng chục trinh sát đã phục kích tại nhiều địa điểm.

Thiếu tá Lê Minh Huy, Đội phó Đội hình sự Công an Bình Thạnh cho biết: "Tuy chơi chung với nhau nhưng thường chia thành nhiều nhóm để đi cướp, trinh sát đã đeo bám và bắt quả tang 1 nhóm đang giật điện thoại của anh Trần Thành, ngụ tại Quận 3, khi anh này đang đi trên đường, truy đuổi qua nhiều tuyến đường thì đã bắt được 2 đối tượng. sau đó lần lượt các tổ trinh sát cũng kiểm tra đưa các đối tượng còn lại về đấu tranh làm rõ. Các đối tượng cũng đã thừa nhận hành vi của mình".

Khai nhận với Công an, các đối tượng cho biết hầu hết gia đình đều khó khăn, không có sự quan tâm của gia đình và nghiện ma túy. Do không có tiền tiêu xài nên tụ tập, thay phiên nhau dổi xe để đi cướp giật lấy tiền chơi game và hút chích. Hiện Công an đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng để khỏi tố vụ án, 3 đối tượng chưa thành niên sẽ bàn giao cho địa phương có phương án quản lý, giáo dục./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục