Triệt phá nhóm chuyên chơi cờ bạc “bịp“

Tưởng nhiều người chơi xóc đĩa thắng, nam thanh niên ngồi chơi một lúc thua hết hơn 12 triệu đồng.

Ngày 9/7, Công an thị xã Dĩ An, Bình Dương cho biết, vừa kết hợp với Công an phường Tân Đông Hiệp triệt phá một băng nhóm chuyên tổ chức dàn cảnh đánh bạc “bịp” để cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích do Hà Văn Hưng (22 tuổi, quê Thái Bình) cầm đầu.

Theo cơ quan điều tra, Hưng vốn không có nghề nghiệp, dù tuổi còn trẻ nhưng rất ham mê cờ bạc.

Vì vậy Hưng quy tụ Phạm Quang Liễu (37 tuổi), Phạm Thị Nguyệt (50 tuổi, cùng quê Thái Bình), Đinh Văn Công (32 tuổi, ngụ Đồng Nai), Nguyễn Văn Canh (41 tuổi, quê Nghệ An) cùng một số đối tượng khác tổ chức đánh bạc “bịp” để cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 12/6, anh Nguyễn Thanh Tùng (quê Vĩnh Long) thấy Lộc ngồi lắc xu cho những người khác đặt cược bằng tiền và liên tục thắng nên cũng thử vận may.

Một lúc sau Tùng đã thua hết 3,2 triệu đồng. Muốn gỡ lại anh này mang giấy tờ của chiếc xe máy để đặt cược và thua thêm 9 triệu đồng.

Anh Tùng xin về nhà lấy tiền trả nhưng nhóm của Hưng không đồng ý. Nhóm này đánh anh Tùng và “áp giải” đến tiệm cầm đồ phường Tân Đông Hiệp (thị xã Dĩ An) để cầm chiếc xe máy được 6 triệu đồng. Sau đó, nhóm của Hưng khống chế lấy tiền của anh Tùng chia nhau.

Đến ngày 18/6, anh Tùng cùng bạn là anh Dương Văn Chiến, Nguyễn Thanh Tú, và Nguyễn Văn Vàng (cùng quê Vĩnh Long) phát hiện Lộc cùng đồng bọn đang tổ chức đánh bạc “bịp” gần chợ Thông Dụng.

Anh Tùng cùng bạn đến giữ Lộc để báo công an. Tuy nhiên Lộc nhanh chóng lên xe bỏ chạy và gọi thêm đồng bọn dùng hung khí đuổi theo đánh nhóm anh Tùng khiến anh Chiến và Tú bị thương tích.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Dĩ An nhanh chóng vào cuộc điều tra. Khi phát hiện nhóm của Hưng tiếp tục hoạt động cờ bạc “bịp” trên địa bàn đã tổ chức bao vây bắt giữ được Hưng, Nguyệt, Liễu, Canh và Công.

Các nghi can đã thừa nhận hành vi phạm pháp.

Hiện vụ việc đang mở rộng điều tra truy bắt các đồng phạm còn lại./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục