Tiếng việt | English

Tuyên án tử hình kẻ vận chuyển 7kg ma túy để kiếm lời 100 triệu đồng

Bị cáo Tô Bá Ngọc (SN 1972, trú ở phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An) bị tuyên án Tử hình vì vận chuyển 7kg ma túy tổng hợp.

Ngày 21/8, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ Vận chuyển trái phép chất ma túy đối với bị cáo Tô Bá Ngọc (SN 1972, trú ở phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An). Bị cáo Ngọc được xác định vận chuyển 7kg ma túy tổng hợp từ Nghệ An ra Hà Nội để bán kiếm lời 100 triệu đồng.

Bị cáo Tô Bá Ngọc.

Theo cáo trạng và diễn biến phiên tòa, trong một lần bị cáo Ngọc cùng bạn là Nguyễn Hữu Đồng (SN 1970, trú ở huyện Thanh Chương, Nghệ An) đến huyện Quế Phong (Nghệ An) để mua cây keo, Ngọc tình cờ gặp một người chưa rõ danh tính trong rừng keo.

Người này dụ Ngọc vận chuyển 7kg ma túy tổng hợp từ Nghệ An ra Hà Nội cho một người phụ nữ tên Hương, phí vận chuyển là 100 triệu đồng. Ham lời, Ngọc đồng ý vận chuyển.

Người đàn ông lạ mặt hướng dẫn Ngọc đi đến cuối đường quốc lộ 36 sẽ có người đến đưa ma túy cùng 2 chiếc điện thoại để liên lạc. Nhận lời, Ngọc liền rủ bạn là anh Đồng đi ra Hà Nội chơi. Đến cuối đường 36, Ngọc phát hiện một chiếc ô tô bám theo liên tục nháy đèn.

Dừng xe, Ngọc thấy có một thanh niên lạ mặt xuống đưa ma túy cùng 2 chiếc điện thoại để liên lạc. Lúc này, anh Đồng đang ngủ và không biết chuyện.

Trên đường ra Hà Nội, Ngọc nhận được điện thoại của người phụ nữ tên Hương yêu cầu mang ma túy đến khách sạn Kim Liên (Hà Nội). Khi đi đến đường Xã Đàn (Hà Nội), Ngọc bị lực lượng chức năng kiểm tra xe. Phát hiện 7kg ma túy tổng hợp trong xe, lực lượng chức năng tạm giữ Ngọc và anh Đồng. Qua điều tra, xác định anh Đồng không liên quan đến việc vận chuyển ma túy của Ngọc.

Tại tòa, Ngọc khai mua số ma túy trên để sử dụng dần. Nhưng với những chứng cứ và lời khai của anh Đồng, cũng như chính bị cáo ở giai đoạn điều tra, HĐXX cho rằng, có cơ sở để kết luận bị cáo Tô Bá Ngọc mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. 

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Tô Bá Ngọc án Tử hình vì tội Vận chuyển trái phép chất ma túy./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục