Tiếng việt | English

​Khởi tố 3 đối tượng đưa người ra nước ngoài trái phép

Trước đó, nhóm đối tượng đưa 9 người Việt Nam sang Campuchia để tìm việc làm.

Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Kiên Giang vừa khởi tố vụ án tổ chức môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép, đồng thời khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng về tội danh tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

3 đối tượng bị khởi tố gồm: Hà Văn Đức, quê ở Nghệ An; Chau Lêng (SN 1955) và Hứa Văn Chướng (SN 1972) ở thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang cùng hành nghề xe ôm.

3 đối tượng bị khởi tố về hành vi tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 14/8, trong lúc đi tuần tra, lực lượng biên phòng và công an TP Hà Tiên phát hiện và bắt giữ 8 đối tượng có hành vi xuất cảnh trái phép. Sau đó có thêm 1 người trong nhóm xuất cảnh trái phép ra trình diện. 

Trong số này, có 8 người quê ở tỉnh Nghệ An và 1 người ở Hà Tĩnh. Các đối tượng này khai nhận nhờ đường dây đưa sang Campuchia để tìm việc làm. 9 đối tượng này đã được đưa đi cách ly tập trung. Sau khi hết thời gian cách ly tập trung, Công an TP Hà Tiên xử phạt hành chính và cho về địa phương.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng Hà Văn Đức, Chau Lêng và Hứa Văn Chướng có hành vi tổ chức cho người trốn ra nước ngoài trái phép nên khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam cả 3 đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục