Tiếng việt | English

4 đối tượng mua bán 320 bánh heroin lĩnh án tử hình

Sau hơn một ngày xét xử vụ đường dây mua bán, vận chuyển 320 bánh heroin, TAND tỉnh Lạng Sơn đã tuyên án tử hình Triệu Ký Voòng và 3 đồng phạm.

Từ lời khai của các bị cáo, người liên quan, những lời tranh luận tại toà và qua nghiên cứu hồ sơ, HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên án bị cáo Triệu Ký Voòng và 3 đồng phạm trong vụ án mua bán trái phép 320 bánh ma tuý với tổng trọng lượng hơn 103 kg từ tháng 3/2017 đến tháng 5/2018 phạm tội mua bán trái phép chất ma tuý. Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng.

Trùm ma túy Triệu Ký Voòng lĩnh án. 

Tại phiên toà sáng nay, công tố viên Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Lạng Sơn công bố bản luận tội, đề nghị 4 bị cáo: Triệu Ký Voòng, Phạm Xuân Lân, Sồng A Sang, Liễu Văn Cây ở mức án cao nhất là tử hình vì phạm tội mua bán trái phép chất ma tuý theo quy định tại Điểm b, Khoản 4, Điều 251 của Bộ luật Hình sự.

Theo đó, HĐXX tuyên tử hình, phạt tiền bổ sung 500 triệu đồng và truy thu 2,6 tỷ đồng sung ngân sách nhà nước đối với Triệu Ký Voòng; tuyên tử hình và truy thu 170 triệu đồng đối với Phạm Xuân Lân; tuyên tử hình và truy thu 150 triệu đồng đối với Sồng A Sang; tuyên tử hình và phạt bổ sung 100 triệu đồng đối với Liễu Văn Cây./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục