Bắt 4 đối tượng chém người thuê

Nhóm đối tượng khai chém bà Thoại là do một người tên T. thuê.

Ngày 30/7, Cơ quan điều tra Công an TP.Cà Mau (Cà Mau) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng gồm: Trần Hoàng Diễn (23 tuổi), Nguyễn Hoài Thương (22 tuổi, tự Ba Đời, cùng ngụ xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, Cà Mau), Hà Gia Nguyên (22 tuổi), Sơn Tuấn Kiệt (25 tuổi) cùng trú tại TP.Cà Mau để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.


Thực nghiệm cảnh Diễn chém bà Thoại.

Các bị can trên đều nằm trong tầm ngắm của Đội hình sự Công an TP.Cà Mau. Vì vậy khi Tuấn Kiệt, Hoài Thương bị bắt giữ trong một vụ cố ý gây thương tích khác, các điều tra viên đã khai thác và 2 đối tượng này khai nhận đã cùng Diễn, Nguyên chém bà Trần Thị Thoại (40 tuổi, ngụ ấp Rau Dừa, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước) bị thương. Từ đó, 2 bị can còn lại cũng bị bắt.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, Diễn khai chém bà Thoại là do một người tên T. thuê. Vào tháng 1/2016, T. gọi điện thoại rủ Diễn uống cà phê và kể cho Diễn nghe trước đây bà Thoại là người “môi giới” cho nhiều người vay tiền của mẹ mình bằng hình thức thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ); nhưng thời gian gần đây giữa hai bên có mâu thuẫn nên nhờ Diễn tìm người chém bà Thoại. Sau đó, T. rủ thêm Nguyên, Kiệt, Thương tham gia.

Sau thời gian theo dõi, khoảng 12h ngày 31/1, khi bà Thoại điều khiển xe máy lưu thông trên đường Lê Lai (TP.Cà Mau) thì bị Diễn và đồng bọn chặn xe, chém bị thương cánh tay, tỷ lệ thương tật 14%.

Sau khi gây án, Diễn gọi điện báo tin và T. hứa sẽ gửi tiền sau 2 ngày. Nhưng từ đó đến lúc bị bắt, Diễn không liên lạc được với T.

Làm việc với cơ quan điều tra, bà Thoại cung cấp thông tin: Từ năm 2013 đến nay, bà đã giới thiệu 24 trường hợp vay nóng cho mẹ T., với tổng số tiền hơn 3,3 tỉ đồng; đồng thời cung cấp 64 giấy chứng nhận QSDĐ của 60 người vay tiền đã làm hợp đồng chuyển QSDĐ sau khi không còn khả năng thanh toán./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục