Bắt đối tượng cướp xe máy giữa ban ngày

Để cướp chiếc xe gắn máy của nhân viên một khách sạn, Hải giả vờ hỏi mua bánh mỳ tại một tiệm kề đó rồi nhanh chân lên xe nổ máy bỏ chạy

Ngày 31/8, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã tiếp nhận trường hợp một đối tượng giả vờ mua bánh mỳ để cướp tài sản táo tợn giữa ban ngày từ Công an phường 3 bàn giao để mở rộng điều tra làm rõ.

Đối tượng Đặng Hồng Hải bị bắt giữ tại Công an phường 3, TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Trước đó, khoảng cuối giờ chiều 30/8, người dân TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã truy đuổi, bắt nóng một tên cướp cùng tang vật là chiếc xe máy và giao cho Công an phương 3, TP Đà Lạt xử lý khi đối tượng này đang trên đường chạy trốn.

Tại cơ quan Công an phường 3, TP Đà Lạt, đối tượng khai nhận là Đặng Hồng Hải (27 tuổi, ngụ tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) tạm trú tại TP Đà Lạt, không nghề nghiệp ổn định. Để cướp chiếc xe gắn máy của nhân viên một khách sạn trên đường Lê Đại Hành, Đặng Hồng Hải giả vờ hỏi mua bánh mỳ tại một tiệm kề đó rồi nhanh chân nổ máy bỏ chạy.

Nghe tiếng tri hô, chủ khách sạn trên đã dùng xe gắn máy đuổi theo. Chạy được khoảng 2km, ra tới đầu đèo Prenn Đà Lạt, tên cướp đã bị người dân vây bắt.

Cùng lúc này, lực lượng Công an phường 3, TP Đà Lạt có trụ sở gần đó cũng đã có mặt kịp thời khống chế đối tượng đưa về Công an phường lấy lời khai ban đầu và bàn giao cho Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Lạt điều tra mở rộng vụ án./.

Theo Đình Thi/Người Lao Động

Tin cùng chuyên mục