Tiếng việt | English

Bắt đối tượng vận chuyển 22kg quả thuốc phiện tươi

Thào khai mua 22kg quả thuốc phiện của một người khác, còn số heroin trong 2 túi nilon được Thào mua về để sử dụng.

Công an huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên cho biết vừa tiến hành bắt giữ 1 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép 22kg quả thuốc phiện tươi và 0,14g heroin tại địa bàn.

Cụ thể, vào hồi 20h ngày 17/2, khi tổ công tác của Công an huyện Nậm Pồ phối hợp với Công an xã Nà Khoa thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Nhóm Chăn Nuôi, xã Nà Khoa thì phát hiện có 1 người đàn ông điều khiển xe máy, dừng bên vệ đường có biểu hiện nghi vấn.

Số quả trong bao tải được xác định là quả của cây thuốc phiện với tổng trọng lượng 22kg.

Tiến hành kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện trên giá thành xe máy có một bao tải màu vàng, bên trong có các quả hình trụ tròn màu xanh được xác định là quả của cây thuốc phiện.

Người đàn ông này sau đó đã tự giác giao nộp thêm 2 túi nilon màu trắng đục, bên trong chứa 0,14g heroin và khai nhận tên là Kháng A Thào (SN 1983, quê quán tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, hiện đang thường trú tại bản Huổi Po, xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên).

Đối tượng Kháng A Thào cùng tang vật tại cơ quan công an.

Sau khi lập biên bản, tổ công tác đã đưa đối tượng cùng tang vật về cơ quan điều tra Công an huyện Nậm Pồ làm việc. Tại cơ quan điều tra, Thào khai nhận, số quả trong bao tải vàng là 22kg quả thuốc phiện, mua lại của một người ở xã Na Cô Sa, còn số heroin trong 2 túi nilon được Thào mua về để sử dụng.

Hiện cơ quan Công an huyện Nậm Pồ đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục