Tiếng việt | English

Bắt quả tang đối tượng mua bán thuốc phiện, tàng trữ súng đạn

Lực lượng chức năng phát hiện đối tượng tàng trữ 700g thuốc phiện, 1 súng tự chế, 29 viên đạn kích nổ, 1 viên đạn K56.

Vào hồi 20h ngày 12/2, tổ công tác của Đồn Biên phòng Sen Thượng phối hợp với Phòng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên làm nhiệm vụ tại khu vực bản Long San, xã Sen Thượng, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên thì phát hiện tại nhà Chang Á Chung (SN 1987, là đối tượng thuộc diện quản lí về nghiệp vụ của Đồn Biên phòng Sen Thượng) có một số đối tượng lạ tụ tập, nghi có biểu hiện phạm tội về ma túy. 

Khi tổ công tác tiến hành kiểm tra, các đối tượng chạy thoát ra ngoài, đối tượng Chang Á Chung đang ngồi ở bàn uống nước ngay bên cạnh có 1 gói nilon màu đỏ, bên trong chứa chất dẻo màu nâu đen là thuốc phiện.

Đối tượng Chang Á Chung và tang vật vụ án.

Tiến hành kiểm tra các vị trí trong nhà của Chung, tổ công tác thu thêm 3 gói nilon bên trong chứa thuốc phiện, tất cả có trọng lượng là 700g, 1 súng tự chế, 29 viên đạn kích nổ, 1 viên đạn K56 và 100.000 đồng.

Chang Á Chung khai nhận mua số thuốc phiện trên của một người tên Tuấn ở bản Đoàn Kết, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên về sử dụng và bán kiếm lời, số tiền 100.000 đồng là Chung vừa bán lẻ ma túy cho người nghiện.

Súng tự chế và đạn đối tượng mua từ Trung Quốc mục đích để săn bắn. Khi Chung đang bán lẻ ma túy cho người nghiện trên địa bàn thì bị Bộ đội Biên phòng bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra và hoàn tất hồ sơ khởi tố theo quy định pháp luật./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục