Tiếng việt | English

Bắt tạm giam 8 đối tượng bắt cóc người để đòi nợ 7 tỷ đồng

Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm 8 người, gây ra vụ bắt cóc tại phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy.

Ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 8 đối tượng gồm Nguyễn Văn Tuấn (tức Tuấn Hero, 42 tuổi) Ngô Nguyễn Thanh Tuấn (48 tuổi) Nguyễn Minh Vương (32 tuổi), Lê Văn Dương (31 tuổi) Nguyễn Phước Thuận (35 tuổi, cùng ngụ TP.HCM), Nguyễn Bá An (29 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) và Nguyễn Thanh Hiếu (31 tuổi, ngụ Bình Thuận) và Lê Quốc Tuấn (29 tuổi, ngụ Cần Thơ) về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

6/8 đối tượng trong vụ bắt cóc.

Theo cơ quan điều tra, hơn 7h sáng (26/3) một nhóm khoảng 10 người đi trên 3 ôtô đến khu dân cư An Thới, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Nhóm này trèo tường rào vào bên trong, cầm đá đập ổ khóa vào nhà sau đó khống chế 4 người bên trong đưa lên ô tô và tẩu thoát về hướng TP Hồ Chí Minh.

Nhóm 4 người bị bắt cóc từ TP. Hồ Chí Minh đến Cần Thơ và lưu trú tại nhà người quen. Trong 4 người bị bắt giữ, có hai người mang quốc tịch Pháp. Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương vào cuộc điều tra và tập trung lực lượng bắt giữ nhóm bắt giữ người trái pháp luật và giải cứu an toàn cho các nạn nhân.

Tổ công tác của Công an TP. Cần Thơ đã phối hợp chặn ôtô biển số 51A-944.60, bắt giữ Nguyễn Văn Tuấn (còn gọi là Tuấn Hero, 42 tuổi) Tuấn Hero được xác định có vai trò chính trong nhóm người đã tổ chức bắt giữ người trái pháp luật.

Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn khai nhận nhóm người bị bắt cóc đã vay của mình khoảng 7 tỷ đồng nhưng sau đó không có khả năng trả nợ, bỏ trốn từ TP Hồ Chí Minh đến Cần Thơ.

Sau đó, Nguyễn Văn Tuấn tổ chức cho đồng bọn truy tìm, khống chế những người này để đòi nợ và gây ra vụ bắt giữ người trái pháp luật. Từ lời khai của những người liên quan, chiều (27/3) Công an TP. Cần Thơ tiếp tục bắt giữ các đối tượng có liên quan đến vụ “Bắt, giữ người trái pháp luật”./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục