Tiếng việt | English

Bộ đội Biên phòng bắt giữ 44 đối tượng buôn bán người

Theo thiếu tướng Ngô Thái Dũng, tình hình buôn người càng ngày càng diễn biến phức tạp, phương thức thủ đoạn thì rất tinh vi.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Biên phòng trong cả nước đã phát hiện, bắt giữ 62 vụ, 44 đối tượng phạm tội buôn bán người (tăng 26 vụ, 5 đối tượng so với cùng kỳ năm ngoái); giải cứu thành công 40 nạn nhân.

Thiếu tướng Ngô Thái Dũng, Cục trưởng Cục phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, tình hình buôn người càng ngày càng diễn biến phức tạp, phương thức thủ đoạn thì rất tinh vi. Hoạt động tội phạm buôn bán người thời gian vừa qua tập trung ở địa bàn Lào Cai, Hà Giang, Nghệ An, Kiên Giang, Cà Mau.

Trong đó, nổi lên nhiều đường dây tội phạm do đối tượng người Trung Quốc câu kết với đối tượng người Việt Nam (chủ yếu là phụ nữ Việt Nam lấy chồng Trung Quốc) hình thành các đường dây lừa gạt những phụ nữ khó khăn về kinh tế, nhận thức còn hạn chế để đưa sang Trung Quốc bán làm vợ, gái mại dâm…

Cùng với đó, hoạt động bắt cóc, chiếm đoạt phụ nữ đưa sang Trung Quốc với các thủ đoạn tinh vi, kết nối chặt chẽ giữa các đối tượng hai bên biên giới.

Các đối tượng ở khu vực biên giới Việt Nam có nhiệm vụ chỉ điểm khi phát hiện phụ nữ, trẻ em đi chợ, đi làm, lấy củi ở gần đường biên, chúng tổ chức khống chế, đưa sang Trung Quốc. Nạn nhân chủ yếu là người dân tộc thiểu số./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục