Khởi tố hình sự vụ án lâm tặc cướp xe gỗ lậu tại Gia Lai

Sau 5 ngày xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng mới chỉ xác định được tang vật để khởi tố vụ án, chưa xác định được đối tượng để khởi tố bị can

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai về việc điều tra, xử lý vụ lâm tặc cướp xe chở gỗ lậu khi bị lực lượng Biên phòng bắt tại xã biên giới Ia Chía, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia Grai vừa ra Quyết định khởi tố hình sự vụ án.

Lực lượng chức năng thu giữ xe chở gỗ và gỗ lậu 

Theo kết quả kiểm đếm của lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai, tổng số gỗ bắt giữ được trong vụ việc này là hơn 76m3, bao gồm các loại gỗ tròn, gỗ xẻ từ nhóm 1 đến nhóm 5. Tang vật của vụ án còn có 5 chiếc xe tải, hầu hết đều không xác định được biển kiểm soát, số khung, số máy do đã bị tháo gỡ, đục phá.

Như vậy, sau 5 ngày xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai mới chỉ xác định được tang vật để khởi tố hình sự vụ án, chưa xác định được đối tượng vận chuyển gỗ trái phép và chống đối người thi hành công vụ tại xã biên giới Ia Chía, huyện Ia Grai để khởi tố bị can. Vụ việc cho thấy, tình trạng khai thác, vận chuyển gỗ trên biên giới vẫn diễn ra phức tạp, nhất là khi các đối tượng lâm tặc rất manh động.

Vụ việc cũng cho thấy, công tác quản lý, bảo vệ rừng trên khu vực biên giới tỉnh Gia Lai còn nhiều vấn đề. Người dân trong vùng cho rằng, họ đã nhiều lần báo tin cho lực lượng chức năng về tình trạng vận chuyển gỗ lậu nhưng đây mới chỉ là lần đầu chặn bắt được xe gỗ. Trong khi đó, từ huyện biên giới Ia Grai về thành phố Pleiku chỉ có một tuyến đường độc đạo là tỉnh lộ 664, những xe gỗ lậu muốn rời khỏi huyện, buộc phải đi qua tuyến đường này./. 

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục