Nguyên TGĐ Cảng cùng đồng bọn tham ô hơn 30 tỉ đồng hầu tòa

Nguyên Phó TGĐ Cảng Quảng Ninh Vũ Khắc Từ cùng đồng bọn bị truy tố về tội danh "tham ô tài sản".

Sáng nay (6/6), TAND tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự tại Công TNHH một thành viên Cảng Quảng Ninh (gọi tắt là Cảng Quảng Ninh), trụ sở tại Cái Lân, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.


Các bị cáo đã câu kết tham ô hơn 30 tỷ đồng

Các bị cáo tại phiên tòa

Các bị cáo Vũ Khắc Từ (SN 1958, Phó Tổng Giám đốc, Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam, nguyên Tổng Giám đốc Cảng Quảng Ninh), Đinh Ngọc Uyên (SN 1953, nguyên Phó Tổng Giám đốc Cảng Quảng Ninh) cùng Đồng Thị Bé (SN 1959, kế toán trưởng và Bùi Thị Thắm (SN 1959, thủ quĩ) bị truy tố về tội danh "Tham ô tài sản".

Hơn 150 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan (chủ yếu là công nhân các đơn vị bị các bị cáo khai khống lương) được triệu tập đến phiên tòa.

6 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo cũng có mặt tại phiên tòa.

Chủ tọa phiên tòa, Thẩm phán Dương Trọng Quang.

8h30, HĐXX tiến hành thẩm vấn lý lịch các bị cáo.

Theo cáo trạng của VKS tỉnh, trong khoảng thời gian từ quí 4/2007 đến quí 3/2013, lợi dụng các chức danh lãnh đạo Cảng Quảng Ninh các bị can Tư, Uyên, Bé và Thắm đã bàn bạc, thống nhất lập 2 bảng lương năng suất trong đó bảng lương số 1 là tiền thực lĩnh để phát cho công nhân của các công ty: Xếp dỡ Hạ Long, Xếp dỡ Bến 1 Cái Lân và Xếp dỡ Container.

Sau khi bảng lương số 1 được công nhân ký nhận nộp về phòng kế toán, Thắm hủy bảng lương này và đưa bảng lương số 2 với số tiền công nhân ký nhận lớn hơn vào hệ thống báo cáo tài chính. Trong vòng gần 6 năm, các bị cáo đã sử dụng thủ đoạn trên chiếm đoạt số tiền lên đến hơn 30 tỉ đồng.

Các công nhân bị khai khống lương đã phát hiện và làm đơn tố cáo tới cơ quan công an.

Ngày 27 đến 29/5, Từ, Uyên, Bé và Thắm lần lượt bị khởi tố bị can, bắt tạm giam./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục