Tiếng việt | English

Nữ nhân viên ngân hàng làm khống chứng từ, chiếm đoạt 4,4 tỷ đồng

Từ tháng 1/2019 đến tháng 12/2019, Quyên lập hồ sơ, chứng từ khống để rút tiền từ 12 sổ tiết kiệm, chiếm đoạt hơn 4,4 tỉ đồng của 11 khách hàng.

Chiều 23/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Minh Quyên (SN 1990, ngụ Quận 11) nhân viên một ngân hàng trên địa bàn về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bị can được cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ. 

Theo cơ quan điều tra, lợi dụng phòng giao dịch ngân hàng nơi làm việc giao nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng thực hiện một số giao dịch, như: mở tài khoản, nộp và rút tiền mặt, mở và rút tiền từ sổ tiết kiệm, cho vay theo sổ tiết kiệm, Nguyễn Thị Minh Quyên thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, từ tháng 1/2019 đến tháng 12/2019, Quyên lập hồ sơ, chứng từ khống để rút tiền từ 12 sổ tiết kiệm, chiếm đoạt hơn 4,4 tỉ đồng của 11 khách hàng.

Công an xác định, do thiếu kiểm soát trong đối chiếu, kiểm quỹ cuối ngày và lưu trữ, nên mặc dù không có khách hàng đến rút tiền thật, không có bản chính sổ tiết kiệm nhưng kiểm soát viên vẫn phê duyệt trên hệ thống máy tính ký bổ sung chứng từ để Quyên rút chiếm đoạt tiền.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục