Phạt doanh nghiệp 350 triệu đồng do hoạt động báo chí không phép

Ngày 8/7, Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt là 350 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin FBNC (công ty FBNC) có trụ sở tại quận 7 về hành vi hoạt động báo chí không có giấy phép.

Ảnh: Internet.

Theo đó, từ tháng 1/2022, Công ty FBNC đã thực hiện việc cung cấp thông tin theo loại hình báo chí, như sử dụng biểu tượng (logo) là tên kênh truyền hình của cơ quan báo chí, danh xưng Ban biên tập, phóng viên, đăng tuyển dụng phóng viên, ban biên tập, xuất bản định kỳ các chuyên mục theo chủ đề, sản xuất tin bài có tính chất báo chí để đăng tải, phát trên “Kênh truyền hình kinh tế-tài chính-tin tức” của Công ty FBNC. 

Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra, kịp thời phát hiện và tiến hành làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính về hoạt động báo chí không có giấy phép. Đồng thời, yêu cầu Công ty FBNC phải gỡ bỏ các nội dung thông tin vi phạm, điều chỉnh hoạt động sản xuất tin, bài và phương thức cung cấp thông tin trên mạng Internet. 

Đây là trường hợp xử phạt vi phạm hành chính đầu tiên trong hoạt động báo chí mà không có giấy phép kể từ khi Nghị định xử phạt về hoạt động báo chí được ban hành.  

Trước đó, tháng 5/2022 Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ký quyết định xử phạt công ty FBNC về hành vi cung cấp trang thông tin điện tử tổng hợp khi chưa có cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, với mức phạt là 50 triệu đồng.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục