Tiếng việt | English

Phát hiện cửa hàng bán điện thoại Samsung không rõ nguồn gốc

Ngày 21-8, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (PA05, Công an thành phố Hà Nội) kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh điện thoại di động (tại địa chỉ 27 Trần Bình, quận Cầu Giấy, Hà Nội) thuộc Công ty TNHH Relex Việt Nam, do ông Lê Đình Sỹ (sinh năm 1993) làm Giám đốc.

Lực lượng chức năng làm việc với đại diện Công ty TNHH Relex Việt Nam.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện công ty trên đang sử dụng các website có tên miền: didongso.com.vn; relexvietnam.com; tuyendung24h.net; otoday.vn; vertuvietnam.com; vertuvietnam.site; vertucaocap.com; didongso.vn; didongso.net; samsungvietnam.site; samsungvietnam.vip; relexauto.com; donoithatoto.net; facebookvietnam.com.vn; hotdel24h.com và website samsungvietnam.online, được ông Sỹ mở và sử dụng để kinh doanh. 

Qua chứng cứ và sổ kế toán tự lập, lực lượng chức năng cũng phát hiện, cửa hàng đã mua 19 chiếc Samsung S10+ từ Lạng Sơn với giá từ hơn 1,3 triệu đồng đến 1,7 triệu đồng và bán qua website samsungvietnam.online với mức giá từ 1,8 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng/chiếc. Việc mua bán số điện thoại trên không có hóa đơn theo quy định của pháp luật. 

Khai nhận với cơ quan chức năng, ông Sỹ cho biết, số điện thoại trên là hàng nhái điện thoại Samsung chính hãng, được mua trôi nổi trên thị trường không có hóa đơn.

Ngoài ra, lực lượng chức năng xác định, cửa hàng có 18 chiếc điện thoại di động NOKIA 8800; 25 chiếc điện thoại di động VERTU; 13 chiếc điện thoại di động VTRETU cũng không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số điện thoại di động không rõ nguồn gốc và các tài liệu liên quan để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục