Quyết định khởi tố vụ án phá gần 110ha rừng ở Phú Yên

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án phá rừng xảy ra tại tiểu khu 83 và 90 xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

Hiện trường vụ chặt phá rừng ở huyện Đồng Xuân. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định một số hộ dân đã bỏ tiền thuê hàng chục người dân tại địa phương chặt phá rừng trái phép để lấy đất sản xuất.

Tổng diện tích rừng bị phá là 109,9ha. Trong số đó, đất có rừng là 33ha, gồm 25ha quy hoạch rừng phòng hộ và 8ha quy hoạch rừng sản xuất; 76,9ha diện tích còn lại có cây gỗ tái sinh, gồm quy hoạch chức năng phòng hộ là 24,3ha, quy hoạch chức năng sản xuất là 52,6ha.

Hiện tại hồ sơ vụ án đã được chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên để thực hiện các bước theo trình tự thủ tục tố tụng hình sự.

Trước đó, ngày 17/5, tại buổi làm việc khẩn để xác định nguyên nhân, trách nhiệm những người liên quan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn đã yêu cầu các ngành chức năng trong tỉnh phải xử lý vụ việc nghiêm túc; yêu cầu cơ quan công an, Viện Kiểm sát và các ngành chức năng của tỉnh phải kiểm tra thật kỹ và nếu đủ điều kiện thì sẽ sớm khởi tố vụ án.

Đồng thời, các cơ quan nội chính của tỉnh và Ủy ban Kiểm tra của Tỉnh ủy phải kiểm tra các dấu hiệu vi phạm. Nếu phát hiện vi phạm có liên quan, cán bộ, đảng viên sẽ bị xử lý trước./.

Theo vietnamplus.vn

Tin cùng chuyên mục