Singapore phát hiện 2 ca đầu tiên nhiễm biến thể mới Omicron

Hai hành khách đến từ Johannesburg (Nam Phi) nhập cảnh Singapore đã được xác định dương tính với biến thể Omicron. Các hành khách trên cùng chuyến bay được cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bộ Y tế Singapore (MOH) ngày 3-12 cho biết, nước này ghi nhận 2 ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron sau khi 2 hành khách đến từ Johannesburg (Nam Phi) nhập cảnh nước này ngày 1-12 có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với loại biến thể này.

MOH cho biết, 2 trường hợp này là một nữ giới, 41 tuổi, công dân Singapore trở về từ Nam Phi và một nam giới, 44 tuổi, thường trú nhân (PR) đi từ Mozambique.

Hai người này ngay lập tức được đưa đến Trung tâm Bệnh truyền nhiễm quốc gia để cách ly. Cả 2 trường hợp đã được tiêm vắc xin đầy đủ và không có bất kỳ tiếp xúc nào trong cộng đồng.

Tất cả 19 hành khách còn lại trên chuyến bay đã được cách ly sau khi nhập cảnh và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo quy định kiểm soát biên giới mới của Singapore, kể từ ngày 28-11, những người đến từ 7 quốc gia châu Phi, trong đó có Nam Phi, không được phép nhập cảnh vào nước này, trừ công dân và thường trú nhân của “đảo quốc Sư tử”.

Tuy nhiên, họ phải cách ly 10 ngày tại các cơ sở chuyên dụng. 

Biến thể Omicron lần đầu tiên được Nam Phi báo cáo lên Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vào ngày 24-11.

Các quan chức cho biết, những dấu hiệu ban đầu của loại biến thể này hầu hết là nhẹ và không tiến triển nặng. Ngoài ra, WHO khẳng định, vắc xin vẫn có khả năng bảo vệ không để bệnh tiến triển nặng đối với loại biến thể này. 

Có 25 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận các ca nhiễm biến thể Omicron.

Theo (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục