Tiếng việt | English

Thành phố Hồ Chí Minh: Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt 57 tỷ đồng

Ngày 23-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Khánh Nguyên (32 tuổi, ngụ tại thành phố Hồ Chí Minh) về tội "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng tháng 5-2020, Nguyễn Khánh Nguyên là người đại diện Công ty TNHH MTV Boowoo (địa chỉ tầng 16, tòa nhà Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh), quen biết với ông Philip Leigh Mckenzie thông qua một người Thái Lan môi giới.

Khi biết ông Philip có nhu cầu mua găng tay y tế để bán cho khách ở nước ngoài, Nguyên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Philip. Nguyên nói với ông Philip là mình có nhà máy sản xuất găng tay y tế mang nhãn hiệu Boowoo Glove.


Đối tượng Nguyễn Khánh Nguyên trước khi bị bắt​​​​. Nguồn: Internet

Để tạo dựng lòng tin với ông Philip, Nguyên lấy trên mạng internet và tạo dựng một số hình ảnh về nhà máy sản xuất găng tay y tế, công đoạn sản xuất, hàng thành phẩm mang nhãn hiệu Boowoo Glove.

Nguyên thuê kho của Công ty Thắng Lợi và kho tại Khu công nghiệp Kim Tính, tỉnh Long An rồi đặt in khoảng 1.000 thùng các tông và một số vỏ hộp đựng găng tay y tế có in logo hiệu Boowoo Glove và mua khoảng hơn 10 thùng găng tay y tế hiệu Vglove của Công ty Khải Hoàn đóng gói vào một số thùng các tông, mang nhãn hiệu Boowoo Glove.

Nguyên xếp hộp thành hàng dài để quay video clip nhằm chứng minh có hàng thật, để ông Philip tin tưởng; đồng thời, lập các hợp đồng giả mạo để ký kết hợp đồng mua bán găng tay y tế.

Ngày 6-8-2020, ông Philip ký hợp đồng đặt mua 10 triệu hộp găng tay y tế nhãn hiệu Boowoo Glove. Trước đó, ông Philip đã chuyển vào tài khoản Công ty TNHH MTV Boowoo khoảng 57 tỷ đồng.

Ngày 7-8-2020, hai bên đã tổ chức họp trực tuyến để đảm bảo cho việc thực hiện hợp đồng được thuận lợi. Khoảng 2 tuần sau, ông Philip yêu cầu Nguyên giao trước 2 container hàng mẫu để giao cho khách hàng tại Mỹ nhưng Nguyên không có hàng giao và trốn tránh ông Philip.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được cơ quan điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh làm rõ.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục