Trinh sát tóm gọn nhóm tội phạm hoạt động liên tỉnh

Qua theo dõi, trinh sát phát hiện băng nhóm này thuê nhà trò làm nơi hoạt động, chuyên mua bán xe máy ăn cắp, ma túy..

Ngày 7/9, Công an thành thành phố Mỹ Tho phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Tiền Giang tóm gọn băng tội phạm liên tỉnh gồm 9 đối tượng để điều tra về hành vi mua bán trái phép các chất ma túy, trộm cướp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, sử dụng hung khí trái phép….


Công an bất ngờ đột nhập vào căn nhà trọ - nơi băng nhóm thuê để hoạt động

Các nghi phạm bị bắt là Nguyễn Thị Mỹ Linh (SN 1980, ngụ quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh); Lê Thanh Phương (SN 1978), Lê Minh Phát (SN 1991), Trương Văn Nghĩa (SN 1979), cùng ngụ thành phố Mỹ Tho; Nguyễn Minh Kiên (SN 1983, ngụ Ninh Kiều, TP. Cần Thơ); Đinh Nhật Châu (SN 1994), Võ Anh Thuận (SN 1985), Nguyễn Thị Thùy Dung (SN 1989), Võ Anh Tân (SN 1990), ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.
Qua nhiều tháng theo dõi, các trinh sát điều tra, phát hiện băng nhóm tội phạm này với chiêu trò “kinh doanh” nhiều ngành nghề như: mua bán xe gắn máy, mua bán chó, mua bán cả ma túy.

Trong đó, “nữ quái” Mỹ Linh đứng ra thuê hai căn nhà trọ ở xã Trung An, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang để làm địa điểm cho nhóm hoạt động. Mỗi ngày, băng nhóm này lượn ở nhiều tỉnh vùng ĐBSCL để trộm xe gắn máy, trộm chó để bán. 

Sáng 7/9, hàng chục trinh sát công an tỉnh Tiền Giang đã bí mật tiếp cận nhà trọ chờ cho đối tượng mua ma túy vào nhà. Khi Mỹ Linh vừa giao ma túy cho một đối tượng thì các trinh sát ập vào khống chế bắt quả tang.


1 trong 9 đối tượng bị bắt giữ

Tại hiện trường, 9 đối tượng đều bị trinh sát áp sát quật ngã. Khám xét khẩn cấp tại phòng ngủ của Mỹ Linh, các trinh sát thu nhiều gói màu trắng và một hũ chứa ma túy khác được chôn phía sau nhà trọ. 

Công an thành phố Mỹ Tho đã tạm giữ 7 xe gắn máy chưa rõ nguồn gốc, trong đó có nhiều xe là tang vật của các vụ trộm, hàng trăm món phụ tùng xe gắn máy được đã được tháo rời, súng điện dùng để bắn chó, súng bắn gas tự chế, hàng chục giấy tờ xe gắn máy, giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe... 

Được biết đây là băng nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động liên tỉnh với nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự… Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra mở rộng./. 

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục