Truy tố thợ cơ khí chế tạo súng quân dụng

Sau khi xuất ngũ, anh Chính mở xưởng gò hàn và thực hiện ý định chế tạo súng để có cơ hội sử dụng 8 viên đạn nhặt được.

Ngày 4/10, VKSND huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết cơ quan này vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Bùi Văn Chính (35 tuổi, quê Nam Định) về tội Chế tạo, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Thời gian phục vụ trong quân đội từ năm 1999 đến 2001, anh Chính nhặt được 8 viên đạn rồi mang đi cất giấu. Khi xuất ngũ, người này vào xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom) sinh sống, mở xưởng gò hàn và thực hiện ý định chế tạo súng để bắn số đạn trên.

Tháng 3/2015, anh ta mua các vật liệu để mày mò chế tạo khẩu súng với nòng kim loại dài 22,5 cm, đường kính nòng 10 mm, báng gỗ, bệ khóa nòng, kim hỏa, cò, bộ phận tiếp đạn... Làm xong, người thợ giấu khẩu súng trong nhà.

Chiều muộn ngày 31/5/2016, anh ta ngồi uống bia cùng anh Trịnh Văn Hải (32 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom) ở quán nhậu thuộc xã Hố Nai 3. Tại đây, giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát.

Anh Hải về nhà lấy dao dài 80 cm rồi quay lại tìm đối phương nhưng không gặp. Đến 19h45 cùng ngày, Chính gặp anh Hải và đưa súng ra hù dọa nhưng được người dân can ngăn.

Khi anh Hải đuổi theo, Chính rút súng, bật dao gắn trước nòng rồi lao đến đâm vào lưng, mông khiến nạn nhân bị thương. Anh Hải được đưa đến bệnh viện chữa trị vết thương trong khi Bùi Văn Chính đến công an đầu thú, giao nộp súng, đạn.

Trong vụ án, Chính dùng dao đâm anh Trịnh Văn Hải nhưng nạn nhân có đơn từ chối giám định thương tích nên Công an huyện Trảng Bom chỉ ra quyết định xử phạt hành chính./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục