Vụ bắn chết Giám đốc đi lễ chùa: Thuê người "thanh toán" vì mâu thuẫn

Công an tỉnh Hà Nam đã bắt được 5 nghi phạm vụ bắn chết Giám đốc 1 doanh nghiệp khi ông này đang đi lễ chùa. Kẻ chủ mưu cũng là một Giám đốc doanh nghiệp.

Ngày 8/8, một nguồn tin cho hay đã bắt được 5 người liên quan tới vụ xả súng đầy manh động vào một giám đốc đang đi lễ chùa. Sự việc xảy ra ngày 4/7 vừa qua trên địa bàn TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam khiến ông Lê Hữu Trí, Giám đốc Công ty TNHH Hữu Trí, tử vong.


Hiện trường vụ bắn chết giám đốc đi lễ chùa - Ảnh: Phapluatplus

Theo điều tra, 15h30 ngày 4/7 (ngày 1-6 âm lịch), ông Trí rời chùa Bảo Lộc (tỉnh Hà Nam) ra xe quay về thì bất ngờ bị 2 thanh niên mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang đi xe máy chặn đường. Tên ngồi sau nhảy xuống, chĩa súng về phía ông giám đốc này bắn 4 phát rồi bỏ chạy.

Ông Lê Hữu Trí bị 3 vết thương trên người ở vùng ngực, bụng, đến 19h cùng ngày đã tử vong khi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội). Công ty của ông Trí kinh doanh vận tải, bến bãi... nghi đang có một số mâu thuẫn trong làm ăn.

Nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam đã bắt được 5 đối tượng. Trong đó, kẻ chủ mưu cũng là một giám đốc doanh nghiệp, quê ở Hà Nam, là người cùng làng với ông Lê Hữu Trí.

Do mâu thuẫn cá nhân nên đối tượng giám đốc này đã thuê các đối tượng xã hội quen biết để “thanh toán” ông Trí.

Theo khai nhận ban đầu của đối tượng chủ mưu, đối tượng nổ súng là người Lào Cai, đối tượng điều khiển xe máy chở là 1 người Nam Định, còn lại 2 đối tượng khác ở thị xã Phủ Lý đã chỉ điểm, cho ăn ở để thực hiện kế hoạch./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục